Đó là phát biểu của ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM tại buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Koshi Nobuo.

Ngày 19/11, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có buổi tiếp ông Koshi Nobuo, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và đề nghị phía Nhật Bản đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy 2.

De nghi Nhat Ban day nhanh tien do xay dung Benh vien Cho Ray 2 - Anh 1

Bệnh viện Chợ Rẫy hiện là cơ sở y tế có tình trạng quá tải cao nhất Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở y tế có tình trạng quá tải cao nhất Việt Nam. Khó khăn nhất của bệnh viện là không còn diện tích để cơi nới, dù đã cố gắng tăng số buồng và bàn khám nhưng vẫn quá tải. Một trong những lý do là lượng bệnh nhân tự đến quá nhiều.

UBND TP.HCM có quyết định duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt - Nhật (cơ sở 2 - Bệnh viện Chợ Rẫy) tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Theo đó, bệnh viện được xây dựng trên diện tích hơn 22.000 m2, 10 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 100.800 m2, quy mô 1.000 giường bệnh, có bãi đáp trực thăng. Vốn đầu tư cho dự án là 7.000 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay, vốn đối ứng và vốn viện trợ. Dự án dự kiến khởi công năm 2018 và hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2020.

Chi Lê