Thời gian qua, chị Vũ Thị Hà (SN 1987, trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng) và một số nạn nhân khác gửi đơn tới nhiều cơ quan có thẩm quyền tố cáo hành vi phạm pháp của một số đối tượng ở phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An trong vụ việc xảy ra vào ngày 24/8.

Theo đơn phản ánh: Chị Hà và anh Nguyễn Văn Vương (SN 1990, trú tại khối 3, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò) cùng đi lao động tại Hàn Quốc. Hai người có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau như vợ chồng nhưng không có đăng ký kết hôn, cưới hỏi. Ngày 22/5/2014, chị Hà sinh con và khai sinh cho cháu tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ba tháng sau, chị Hà đưa con về ở nhà anh Vương. Năm 2015, vì cư trú bất hợp pháp nên Vương đã bị bắt và bị buộc trở về Việt Nam.

De nghi lam ro phan anh dap pha tai san ca nhan - Anh 1

Chiếc xe ô tô bị hư hỏng tại hiện trường vụ án.

Từ đó hai người cũng chia tay nhau. Giữa tháng 5/2016, chị Hà về Việt Nam và tới thăm con, nói chuyện với gia đình Vương về nguyện vọng đón con về nuôi nhưng gia đình Vương không đồng ý. Ngày 23/8/2016, chị Hà cùng nhóm bạn vào Thị xã Cửa Lò thăm con. Sáng 24/8 chị Hà cùng 4 người bạn của chị tới nhà Vương. Đến nơi, chị Hà vào thăm và mang quà cho con. Sau khi trò chuyện với mẹ Vương, chị Hà bế cháu bé đi ra ngoài chơi. Khi ra ngoài chị Hà có gặp một số người hàng xóm nhà Vương do hiểu lầm nên đã hô hào bảo chị Hà bắt cóc trẻ em.

Lúc chị Hà lên xe ô tô thì một số đối tượng lao ra chặn xe dùng gậy, gạch đập phá, xịt lốp xe. Một số người bạn của chị Hà cũng bị hành hung gây thương tích. Đến khi cơ quan công an có mặt tại hiện trường, nhiều đối tượng vẫn tiếp tục có hành vi hủy hoại tài sản của nhóm chị Hà. Theo chị Hà, nhóm đối tượng gây ra vụ việc có Vương và một số người thân trong gia đình. Việc hành hung, đập phá xe của nhiều đối tượng đã khiến một số người bị thương tích, chiếc xe ô tô Toyota Fortuner bị hư hỏng nặng. Ngày 26/8, chị Hà cùng một số người bạn đã làm đơn trình báo sự việc gửi đến cơ quan công an đề nghị điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật nhưng đến nay, các nạn nhân chưa nhận được thông tin gì về vụ việc…

Đề nghị các cơ quan chức năng Thị xã Cửa Lò xem xét, giải quyết nội dung đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật.

B.B.Đ