Quá trình xác minh đơn thư tố cáo, UBND huyện Nghĩa Đàn phát hiện hành vi của ông Sâm và ông Sỹ có dấu hiệu hình sự nên chuyển hồ sơ sang cơ quan công an điều tra vụ việc.

De nghi khoi to chu tich xa, can bo dia chinh tham o tai san - Anh 1

Đề nghị khởi tố chủ tịch xã, cán bộ địa chính tham ô tài sản

Chiều 14/10, Thượng tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Viết Sỹ (nguyên Chủ tịch UBND) và ông Nguyễn Hữu Sâm (cán bộ địa chính xã Nghĩa Thịnh) để điều tra.

Trước đó, trong đợt đấu giá đất Cỏ Voi tại xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi 5.195m2 đất công ích của xã Nghĩa Thịnh và hỗ trợ số tiền 140.265.000 đồng.

Tuy nhiên lợi dụng chức vụ quyền hạn, ông Sâm và ông Sỹ đã chiếm đoạt số tiền trên của UBND xã Nghĩa Thịnh mà không nộp vào ngân sách.

De nghi khoi to chu tich xa, can bo dia chinh tham o tai san - Anh 2

Công văn do ông Lê Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn ký chuyển cơ quan điều tra xem xét giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật với chủ tịch và cán bộ địa chính xã Nghĩa Thịnh (Nghĩa Đàn, Nghệ An). (Ảnh: T.T).

Sự việc này sau đó được công dân xã Nghĩa Thịnh làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Qua quá trình kiểm tra, phát hiện hành vi của ông Sâm và ông Sỹ có dấu hiệu vi phạm hình sự về tội " Tham ô tài sản".

Ngày 26/7/2016, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã gửi Công văn số 480/UBND-TTr về việc chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, Công an huyện Nghĩa Đàn yêu cầu, xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Sau đó, cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn đã vào cuộc làm rõ và khởi tố vụ án đối với ông Sâm và ông Sỹ để điều tra.

Được biết, ông Sỹ và ông Sâm đã tự nguyện nộp lại số tiền hơn 140 triệu đồng đã biển thủ, để khắc phục hậu quả, mong được khoan hồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

theo Trí Thức Trẻ