PNO - Thầy giáo đánh bầm mông nữ sinh đã bị nhà trường đề nghị mức kỷ luật khiển trách, hồ sơ được chuyển lên cấp trên để chờ quyết định.

Liên quan đến vụ thầy giáo đánh nữ học sinh lớp 4 bầm mông vì “tội” không thuộc bài, ngày 17/11, thầy Huỳnh Kim Tâm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Mỹ B, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã yêu cầu thầy Dương Na Rinh tường trình sự việc.

Nhà trường đã tổ chức họp toàn thể hội đồng sư phạm để lấy ý kiến hoàn thiện hồ sơ và tiến hành họp hội đồng kỷ luật để xem xét sai phạm của thầy Dương Na Rinh.

Tại phiên họp này, các thành viên hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất đề nghị mức kỷ luật đối với thầy Na Rinh ở hình thức “khiển trách”. Ông Tâm cho biết, hiện hồ sơ đề nghị kỷ luật thầy Dương Na Rinh đã hoàn thành, sẽ chuyển về Phòng GD-ĐT vào ngày 18/11, còn mức kỷ luật như thế nào là quyết định của cấp trên.

Ông Dương Tấn Hùng, Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ cho biết, ngày 17/11, lãnh đạo chính quyền cùng Phòng GD-ĐT Mỹ Tú và lãnh đạo trường Tiểu học Phú Mỹ B đã có buổi làm việc với giáo viên Dương Na Rinh về sự việc xảy ra ngày 15/11.

Ông Hùng khẳng định địa phương và ngành không chấp nhận hành vi đánh học sinh của giáo viên Dương Na Rinh. Thầy Na Rinh cũng thành khẩn nhận hành vi sai trái của mình đã gây ảnh hưởng tới địa phương, ngành và nhà trường.

Nhiều đồng nghiệp của thầy Dương Na Rinh thông cảm với giáo viên này nhưng không ủng hộ, không biện luận cho hành vi đánh học sinh. Các giáo viên mong ngành GD-ĐT kỷ luật thầy Na Rinh ở mức như hội đồng kỷ luật nhà trường đề nghị bởi “hành động đánh học sinh cũng xuất phát từ sự lo lắng cho chất lượng học tập của các em chứ thầy Na Rinh không có động cơ nào khác”.

TRUNG ĐỨC