Ngày 25.10, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài đã có công văn chỉ đạo kịp thời biểu dương, khen thưởng các gương sáng điển hình trong đợt lũ lụt vừa qua.

De nghi khen thuong nhung guong sang, dung cam trong mua lu o Quang Binh - Anh 1

Lực lượng CSGT dùng ca-no giải cứu người dân khi TP.Đồng Hới bị ngập lụt do mưa lũ. Ảnh: Lê Phi Long

Theo đó, công văn gửi thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ban ngành liên quan nêu rõ, trong các ngày từ 13-15.10, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa lớn liên tục, gây lũ lụt lớn trên diện rộng, ngang với lũ lịch sử năm 2007, làm thiệt hại rất lớn về người và tài sản của nhân dân.

Trong hoàn cảnh đó, đã xuất hiện nhiều gương sáng điển hình dũng cảm cứu giúp người dân vượt qua khó khăn hoạn nạn, đặc biệt có những tấm gương hy sinh bản thân để cứu người, cứu tài sản của người dân trong hoàn cảnh mưa lũ cũng như trong quá trình khắc phục hậu quả lũ lụt gây ra.

Để kịp thời động viên, khen thưởng, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và góp phần sẻ chia một phần nỗi đau của những gia đình có người thân bị nạn vì cứu người trong đợt lũ lụt vừa qua, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động biểu dương, khen thưởng và đề nghị UBND tỉnh khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân dũng cảm cứu người, cứu tài sản của người dân, có những đóng góp xuất sắc trong quá trình ứng phó và khắc phục hậu quả lũ lụt gây ra.

Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh hướng dẫn, phối hợp các địa phương, đơn vị khẩn trương rà soát, báo cáo, lập hồ sơ đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 26.10.2016.

De nghi khen thuong nhung guong sang, dung cam trong mua lu o Quang Binh - Anh 2

Giải cứu xe bị ngập lụt trên các tuyến đường tại TP.Đồng Hới. Ảnh: Lê Phi Long

LÊ PHI LONG