Dệt may được đánh giá là ngành có kim ngạch xuất khẩu đứng đầu cả nước, song đây cũng là ngành có thâm dụng lao động cao. Do vậy, chỉ cần một chính sách thay đổi sẽ rất dễ dẫn đến nhiều hệ lụy.

Tình trạng chung của các doanh nghiệp (DN) là thiếu đơn hàng, DN lớn cố gắng cầm cự những đơn hàng cũ, “đỏ mắt” kiếm đơn hàng mới. Trong khi DN nhỏ đang co cụm lại.

Song vấn đề đáng nói ở đây là thực trạng nhân công, nguồn lao động. Mặc dù, dệt may được đánh giá là ngành có kim ngạch xuất khẩu đứng đầu cả nước. Song cũng phải thừa nhận, đây là ngành có thâm dụng lao động cao.

Do vậy, chỉ cần một chính sách thay đổi sẽ rất dễ dẫn đến nhiều hệ lụy. Bởi, tâm lý số đông nên người lao động cực kỳ nhạy cảm. Đơn cử, như chính sách nâng mức lương cơ bản vùng lên 2 triệu đồng/tháng, hay tăng phí công đoàn lên 2%.

Đứng ở góc độ người lao động, họ sẽ có cái nhìn khác nhau giữa cơ quan quản lý và DN. Có thể nói, việc chăm lo tốt cho người lao động không phải chỉ là chuyện của mỗi DN mà cần các cấp quản lý phải đồng hành cùng DN.

Có như vậy mới giúp người lao động thoát khỏi tâm lý chỏi nhau giữa “2 nhà”. Để làm được, chúng tôi kiến nghị, thứ nhất là giảm thuế TNDN; thứ hai là giảm phí công đoàn xuống còn 1%, đây cũng là yếu tố đưa DN và công đoàn có điều kiện chăm lo cho người lao động hơn.