Đề nghị các nước Philippines và Indonesia cho phép 29 tàu cá của tỉnh Bình Định (Việt Nam) được vào tránh bão số 9.

De nghi cho tau ca Viet Nam vao tranh bao tai Philippines va Indonesia - Anh 1

Chiều 26/11, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có Công văn số 350/PCTT-VP ngày 26/11/2016 gửi Cục Lãnh hải (Bộ Ngoại giao) thông báo và đề nghị các nước Philippines và Indonesia cho phép 29 tàu cá của tỉnh Bình Định (Việt Nam) được vào tránh bão số 9.

Đây là 29 tàu hoạt động tại khu vực biển giữ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đang trên đường xin vào tránh bão tại 2 nước nói trên và nhờ Bộ Ngoại giao can thiệp.

Đồng thời, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản tỉnh, Đài Thông tin Duyên hải Quy Nhơn và các gia đình thường xuyên giữ thông tin liên lạc với các chủ tàu cá đang hoạt động trên biển về vị trí và hướng di chuyển của bão số 9 để tìm nơi trú bão, hoặc vượt ra khỏi khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng của bão số 9.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng đã chuyển Công điện khẩn số 40/CĐ-TW (hồi 11 giờ ngày 26/11) của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đến các địa phương, sở, ngành, đơn vị chức năng để theo dõi và ứng phó kịp thời diễn biến của bão số 9.

Đến cuối giờ chiều nay, theo số liệu kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển của các ngành chức năng tỉnh Bình Định, toàn tỉnh hiện có 6.356 tàu với 43.573 lao động đang hoạt động trên biển. Trong đó, đã vào neo đậu hoặc đang hoạt động ven bờ có 3.824 tàu, với 25.502 lao động.

Viết Ý (TTXVN)