'Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?' là một trong những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường khiến các ứng viên lúng túng và không ít trường hợp đã thất bại khi không thể hiện được bản lĩnh của mình trước nhà tuyển dụng.

De khong 'chet dung' voi cau hoi: 'Diem yeu lon nhat cua ban la gi?' - Anh 1

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì? - một trong những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường khiến các ứng viên lúng túng

Câu trả lời cho câu hỏi này phải thể hiện sự tự tin của bạn chứ không phải kiêu ngạo vì ranh giới giữa 2 điều này là rất mỏng manh và nếu không cẩn thận bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng mình là một kẻ tự phụ và đương nhiên là bạn sẽ mất cơ hội được làm việc tại công ty.

Nếu bạn gặp phải người phỏng vấn lạnh lùng và khó tính thì hãy dùng sự hài hước của mình để trả lời câu hỏi một cách thông minh, bởi vì khi bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự hài hước của mình có nghĩa rằng cơ hội được nhận của bạn đã tăng lên gấp đôi rồi đấy.

De khong 'chet dung' voi cau hoi: 'Diem yeu lon nhat cua ban la gi?' - Anh 2

Hãy thể hiện sự tự tin của bạn chứ không phải kiêu ngạo

Bạn có thể trả lời một cách khéo léo rằng: “Điểm yếu lớn nhất của tôi là phụ nữ”. Tuy nhiên, theo lời khuyên của người có kinh nghiệm thì hãy trả lời thật chân thành kèm theo hướng giải quyết. Ví dụ, bạn có thể nói rằng: “Tôi không giỏi vi tính văn phòng nhưng tôi sẽ tham gia một khóa học tại trung tâm tin học”.

Một điều nữa cũng cần phải lưu ý là tuyệt nhiên bạn không được nói rằng: “Tôi chẳng có điểm yếu nào cả”, vì chẳng ai ngu ngốc tới nỗi tin vào những gì bạn nói.

De khong 'chet dung' voi cau hoi: 'Diem yeu lon nhat cua ban la gi?' - Anh 3

Không nên nói với nhà tuyển dụng rằng băng không có điểm yếu nào

Do đó, thật vô ích khi cố gắng chứng tỏ cho nhà tuyển dụng rằng bạn là một người có năng lực hay luôn hoàn thành công việc đúng hạn mà hãy thể hiện rằng bạn luôn quan tâm tới những gì được giao và sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu làm sai.

Kỳ Phương