(HNM) - Văn hóa giao thông là một bộ phận cấu thành nếp sống văn minh đô thị, là bộ mặt của văn hóa đô thị. Hà Nội đang xây dựng hình ảnh của một Thủ đô sáng, xanh, sạch đẹp. Bên cạnh việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định thì yêu cầu ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông không những góp phần giảm ùn tắc, tai nạn mà còn khiến Thủ đô ngày một đẹp hơn…

Văn hóa cũng được thể hiện khi tham gia giao thông

Nhận xét về thực trạng giao thông đô thị tại Việt Nam, nhiều người còn nhớ câu nói của vị Đại sứ Rumani tại một buổi họp báo vài năm trước: “Giao thông ở các thành phố lớn của Việt Nam giống như một sân khấu đang diễn trò và người nước ngoài muốn qua đường phải nhắm mắt lại…”. Đây là nhận xét đáng để những người yêu Hà Nội chạnh lòng.

De Ha Noi ngay mot dep hon! - Anh 1

Tuân thủ Luật Giao thông đường bộ là thể hiện văn hóa giao thông. Ảnh: Anh Tuấn

Trên thực tế, dù đã rất nỗ lực với cả giải pháp chiến lược lâu dài và xử lý trước mắt, nhưng tình hình trật tự, an toàn giao thông (ATGT) ở Hà Nội vẫn luôn là một trong những vấn đề dân sinh bức xúc. Tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên, nhất là trong giờ cao điểm. Điều đáng nói, không ít vụ ùn tắc nhỏ thành lớn là do rất đông người điều khiển phương tiện cố chen nhau tìm cách vượt lên trước, bịt kín làn đường của dòng xe đi ngược chiều. Đổ lỗi cho hạ tầng, song cũng phải thẳng thắn thừa nhận nguyên nhân còn do ý thức kém của một bộ phận người tham gia giao thông như lạng lách, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, lấn làn… Mỗi hành vi vi phạm trật tự, ATGT vừa vi phạm pháp luật vừa là hành vi thiếu văn hóa. Nhiều năm qua, bằng nỗ lực của các cấp, các ngành, với việc xác định văn hóa giao thông cũng chính là bộ phận của văn hóa đô thị, chúng ta đã và đang không ngừng xây dựng văn hóa giao thông, tuyên truyền việc áp dụng luật khi tham gia giao thông đến đông đảo các tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, đòi hỏi này không thể cải thiện chỉ trong một sớm, một chiều...

Chuyển biến, song chưa toàn diện

Kim Mã là tuyến đường có phân làn dành cho ô tô và xe máy. Ranh giới các làn đường này chỉ là vạch kẻ mỏng, rất dễ bị xâm phạm. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế trên tuyến đường, phần lớn người điều khiển phương tiện đều khá ý thức khi đi đúng làn đường. Tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã - Liễu Giai, cùng với hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông, vạch kẻ đường, cầu vượt, tình hình tham gia giao thông tại đây khá quy củ, thông suốt. Phần lớn người điều khiển phương tiện dừng đỗ đúng làn, đúng vạch. Không chỉ chấp hành Luật Giao thông đường bộ, nhiều người còn ý thức hơn trong việc giảm xả khí thải, tiết kiệm nhiên liệu, tắt máy xe khi thấy đèn tín hiệu báo số giây dừng chờ đèn đỏ còn dài. Tương tự, tại nút giao thông Kim Mã - Núi Trúc, vào các giờ cao điểm dù luôn trong tình trạng dồn ứ phương tiện, tuy nhiên việc bố trí hợp lý hệ thống đèn tín hiệu, cùng với sự chốt trực thường xuyên của CSGT, nên việc lưu thông qua đây vẫn bảo đảm thông suốt.

Việc chấp hành khá tốt đèn tín hiệu, Luật Giao thông đường bộ cũng là thực tế chung tại nhiều nút giao thông trên địa bàn Hà Nội mà chúng tôi ghi nhận được: Nút giao thông Cửa Nam, ngã tư Bà Triệu - Trần Hưng Đạo, Cát Linh - Giảng Võ, Láng Hạ - đường Láng… Có được những chuyển biến này là nhờ công sức của nhiều cấp, ngành. Riêng đối với Công an TP Hà Nội, bên cạnh việc bố trí thường xuyên chốt trực tại các nút giao thông trọng điểm, điều tiết giao thông, thì việc áp dụng nhiều biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ cũng được chú trọng, nhằm tăng tính răn đe như bắt lỗi, xử phạt tại chỗ, xử phạt nguội bằng hình ảnh do người dân cung cấp, xử phạt vi phạm qua hình ảnh camera giám sát… Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra, khám nghiệm TNGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, kêu gọi người dân tham gia giao thông có văn hóa cũng được đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức: Phát loa thông tin tại nhiều nút giao thông, dán decan tuyên truyền trên xe taxi, phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội phát vở học sinh in hình tuyên truyền hệ thống biển báo giao thông, trực tiếp đến từng trường nói chuyện về một số điều luật, biển báo ATGT đường bộ... Hay mới đây nhất là việc đưa hệ thống bảng đèn LED tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT vào hoạt động. Có thể nói, chuyển biến về ý thức của người dân khi tham gia giao thông là đáng ghi nhận. Tuy nhiên, sự chuyển biến này là chưa toàn diện. Một số hành vi gây lộn xộn, mất trật tự giao thông như đi xe lên vỉa hè, cố vượt đèn vàng, đèn đỏ,… vẫn bị nhiều người vi phạm đổi lỗi do… hoàn cảnh.

Mỗi cử chỉ văn hóa giao thông đều thể hiện nét đẹp trong văn hóa ứng xử của mỗi người. Không chỉ phản chiếu chính hình ảnh mỗi công dân, những hành vi này cũng đồng thời tác động trực tiếp đến hình ảnh, bộ mặt đô thị. Vì vậy, hãy xây dựng văn hóa giao thông bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất trên tinh thần tôn trọng pháp luật và tôn trọng lẫn nhau.

Hành vi ứng xử đáng phê phán!

Ngày 16-11, khi chúng tôi đang thực hiện bài viết này thì một bạn đọc có tên V.T.B (69 tuổi) ở phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) có gửi đến Báo Hànôịmới thông tin: Tối 5-11, khi ông điều khiển xe ô tô trên đường Đào Tấn, hướng Nguyễn Khánh Toàn, thì bị xe ô tô KIA, BKS 29D 098.xx vượt bên phải, quay ngang xe cản trở và có hành vi vô văn hóa là chửi bới, nhổ nước bọt về phía mình... Chỉ tới khi ông V.T.B rút điện thoại định gọi 113 thì người lái xe KIA (khoảng hơn 30 tuổi) mới lái xe đi, nhưng vẫn cố tình không cho xe của ông vượt lên. Hành vi gây cản trở giao thông và thiếu văn hóa của lái xe KIA đã được ghi lại qua camera hành trình và bạn đọc đã chuyển đến Phòng CSGT - CAHN. Đại diện của Phòng CSGT cho biết, sẽ xử lý nghiêm lái xe KIA về lỗi vi phạm Luật Giao thông, còn hành vi thiếu văn hóa thì khó xử lý vì... hạn chế về quyền hạn.

Phong Châu