Cleber Santana, một trong những cầu thủ của Chapecoense tử nạn trong vụ rơi máy bay xảy ra hôm qua từng là đồng đội của David de Gea ở Atletico Madrid.

De Gea soc vi ban than tu nan trong vu roi may bay o Colombia - Anh 1

Chia sẻ của De Gea trên Twitter.

Cleber Santana chơi cho Atletico Madrid và Real Mallorca trong giai đoạn 2007-2010. Đây cũng là thời gian thủ thành David de Gea mới được đôn lên đội 1 và là thủ môn trẻ đầy triển vọng của Atletico.

Santana và De Gea không chỉ là đồng đội, mà còn là đôi bạn thân. Thủ thành Manchester United chia sẻ trên Twitter: "Tôi vô cùng buồn khi biết tin về vụ rơi máy bay ở Medellin. Tôi từng dùng chung tủ đồ với Cleber Santana và thật khó diễn tả cảm xúc lúc này".

De Gea sau đó chia sẻ một tấm hình chụp anh cùng Santana thời còn thi đấu dưới màu áo Atletico Madrid kèm lời nhắn "Yên nghỉ nhé, bạn tôi".

De Gea soc vi ban than tu nan trong vu roi may bay o Colombia - Anh 2

(Ảnh: Twitter)

Cleber Santana là đội trưởng CLB Chapecoense chơi ở giải VĐQG Brazil. Sáng hôm qua 29/11 theo giờ Việt Nam, máy bay chở đội bóng này trên đường tới Colombia dự trận chung kết lượt đi Copa SudAmericana đã gặp nạn và đâm vào vùng núi Medellin.

Trong số 81 người có mặt trên máy bay chỉ còn 6 người sống sót, nhưng tất cả đều đang ở trong tình trạng nguy kịch. Liên đoàn bóng đá Brazil đã yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động bóng đá cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Hải Sơn