Theo tờ Marca, thủ thành số một của Manchester United, David de Gea có điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 60 triệu euro.

Thủ môn của Man United, David de Gea từng phải chịu rất nhiều tai tiếng sau thương vụ “chiếc máy fax” lịch sử, khiến anh không thể gia nhập Real Madrid vào mùa Hè năm 2015. Thủ môn người Tây Ban Nha bị nghi ngờ chống đối “Quỷ đỏ” và phải ngồi dự bị trong khoảng thời gian đầu của mùa giải trước. Nhưng sau đó, mọi chuyện lắng xuống và De Gea đã đặt bút ký một bản hợp đồng mới với đội chủ sân Old Trafford.

De Gea co dieu khoan giai phong hop dong cuc 'KHUNG' - Anh 1

De Gea từng có khoảng thời gian khó khăn tại Man United

Bản hợp đồng mới của David de Gea với Man United có thời hạn đến năm 2019 và anh sẽ được hưởng mức lương 310.000 đô la/tuần. Thủ thành người Tây Ban Nha sau đó đã rất hạnh phúc với bản hợp đồng mới này. Nhưng có một điều mà ít ai biết đến, đó là về giá trị của điều khoản giải phóng hợp đồng của thủ môn số 1 Man United.

Theo Marca, một tờ báo uy tín của Tây Ban Nha, mới đây đã tiết lộ rằng thủ thành 26 tuổi có điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 60 triệu euro (tương đương với 52 triệu bảng). Với mức giá khổng lồ này, Man United đã “dằn mặt” những CLB đang có ý định chiêu mộ De Gea. Đội chủ sân Old Trafford đã gửi đi một thông điệp rất rõ ràng rằng “De Gea không phải để bán”. Thậm chí nếu thủ thành người Tây Ban Nha muốn ra đi, chưa chắc có một CLB nào đủ khả năng để chi trả một số tiền lớn như vậy cho vị trí thủ môn.

De Gea co dieu khoan giai phong hop dong cuc 'KHUNG' - Anh 2

De Gea có điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 60 triệu euro

De Gea co dieu khoan giai phong hop dong cuc 'KHUNG' - Anh 3

Bản hợp đồng mới của De Gea với CLB Man United

Tờ Marca sau đó cũng nhấn mạnh rằng Real Madrid “vẫn chưa quên David de Gea”. Nhưng hiện tại, đội chủ sân Bernabeu đang có sự phục vụ của Keylor Navas, người đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ ban huấn luyện cũng như hội đồng quản trị sau một mùa giải thi đấu xuất sắc. Thủ môn người Costa Rica lập kỷ lục là thủ thành đầu tiên giữ sạch lưới trong 6 trận đầu tiên của mình tại Champions League, góp phần giúp “Kền kền trắng” có được danh hiệu Champions League thứ hai sau 3 mùa giải.

Real Madrid cũng là CLB duy nhất tỏ ra quan tâm với David de Gea trong thời gian qua. Nhưng với việc đang bị cấm chuyển nhượng, Man United có thể yên tâm rằng đối thủ của họ sẽ không có được chữ ký của thủ môn người Tây Ban Nha trong ít nhất 18 tháng nữa.

De Gea co dieu khoan giai phong hop dong cuc 'KHUNG' - Anh 4

Real Madrid sẽ không thể có được De Gea trong ít nhất 18 tháng nữa

David De Gea gia nhập đội chủ sân Old Trafford vào mùa Hè năm 2011 với mức giá 17,8 triệu bảng Anh từ Atletico Madrid. Thủ thành người Tây Ban nha đang là trụ cột của “Quỷ Đỏ” và là thủ môn đầu tiên giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của Man United trong 3 mùa liên tiếp. Mùa giải trước, De Gea và Cech cùng giành danh hiệu “Găng tay vàng” của Premier League. Anh được coi là người kế vị của Edwin van der Sar tại sân Old Trafford và hiện đang là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

Xem lại những pha cứu thua xuất thần của De Gea trong màu áo Man United mùa giải 2015/2016:

Trung Phạm