PN - Việc bảo quản dụng cụ trang điểm sẽ giúp chúng bền lâu và tăng hiệu quả làm đẹp. Hãy chú ý tới những lời khuyên dưới đây.

Vệ sinh cọ: Nên rửa cọ đúng cách và thường xuyên bằng xà bông kháng khuẩn. Sau khi rửa sạch cọ, dùng giấy mềm để lau khô các sợi lông. Để bảo đảm cọ khô ráo hoàn toàn, nên phơi nghiêng cọ để những lớp lông không dính bết vào nhau.

Thường xuyên thay bông phấn: Bông phấn thường xuyên tiếp xúc da mặt, do đó việc giữ vệ sinh bông phấn vô cùng quan trọng. Đặc biệt, vào mùa hè, làn da chúng ta thường ẩm ướt và nhiều bụi bẩn, việc sử dụng bông phấn trong một thời gian khá dài có thể là nguyên nhân những vấn đề về da như mụn, nhiễm khuẩn. Thường xuyên thay bông phấn chính là cách để bảo vệ da mặt.

Rửa sạch nhíp: Nhíp nhổ lông mày nên được cọ rửa thường xuyên để tránh vi khuẩn trong nhíp lan sang da bạn. Ngoài ra, dụng cụ bấm mi cong cũng phải được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Bạn nên dùng dung dịch vệ sinh có cồn để rửa các dụng cụ này.

Dùng bao đựng cọ trang điểm: Việc sắm cho bộ cọ trang điểm một chiếc bao thích hợp là cần thiết. Bao đựng sẽ giúp dụng cụ trang điểm được sắp xếp ngăn nắp và sạch sẽ.

Cẩm Nhung (Theo Idiva)