Hàng năm, cứ vào cuối tháng 11, LĐBĐ thế giới - FIFA lại tiến hành bầu chọn danh hiệu Puskas (Bàn thắng đẹp nhất năm). Bất ngờ nhất trong danh sách năm nay, có ngôi sao của ĐT Malaysia đang thi đấu tại AFF Cup 2016: Mohd Faiz Subri

De cu FIFA Puskas 2016: Chan sut cua Malaysia sanh vai voi Messi, Neymar - Anh 1

Mohd Faiz Subri khi anh đã vẽ nên một đường cong rất hiếm thấy trong các tình huống sút phạt. Cú sút phạt bằng má ngoài chân phải của Subri trong trận đấu giữa Pulau Pinang và Pahang ngày 16.2 được xem là pha đá phạt đẹp nhất năm.

Mohd Faiz Subri đang khoác áo ĐT Malaysia dự AFF Cup 2016 và họ sẽ gặp ĐT Việt Nam ở lượt trận thứ 2 bảng B vào chiều mai. Với một chân sút phạt cự phách từng có một siêu phẩn như Mohd Faiz Subri, thủ môn Nguyên Mạnh cần đặc biệt đề phòng trong khi các học trò của HLV Hữu Thắng cần hạn chế tối đa việc phạt lỗi trước khu vực 16m50.

De cu FIFA Puskas 2016: Chan sut cua Malaysia sanh vai voi Messi, Neymar - Anh 2

Pha sút phạt không thể đẹp hơn của Subri. Ảnh: Total Sports.

Danuiska Rodriguez chính là cầu thủ nữ duy nhất góp mặt trong 10 đề cử của danh hiệu Puskas năm nay. Nếu ai đã theo dõi trận đấu giữa Venezuela và Colombia vào ngày 14.3, chắc chắn không thể quên được hình ảnh một cô gái đi bóng qua cả hàng thủ đội bạn với những động tác xử lí chẳng khác gì người đồng nghiệp nam giới nổi tiếng - Ronaldinho.

De cu FIFA Puskas 2016: Chan sut cua Malaysia sanh vai voi Messi, Neymar - Anh 3

Danuiska Rodriguez với bàn thắng đẹp nhất của các bóng hồng trong năm 2016. Ảnh: Mundo Oriental.

Với những ai yêu mến ĐT Xứ Wales tại EURO 2016 hẳn không thể nào quên được cú "Cruyff-turn" thần thánh mà Hal Robson Kanu đã thực hiện vào lưới ĐT Bỉ. Bàn thắng ấy cũng góp phần đưa Xứ Wales vào tới bán kết EURO trong lần đầu tiên tham dự giải đấu này.

De cu FIFA Puskas 2016: Chan sut cua Malaysia sanh vai voi Messi, Neymar - Anh 4

Cú "Cruyff-turn" không thể nào quên của Robson Kanu. Ảnh: Independent.

Không thể không nhắc tới bàn thắng của người vừa "nhấn chìm" Internacional - Marlone. Tiền vệ của CLB Corinthians đã cho chúng ta thấy khi võ thuật kết hợp với bóng đá sẽ tuyệt vời như thế nào. Pha đỡ ngực rồi bắt volley theo trường phái kungfu của anh vào lưới CLB Cobresal hồi tháng 4 đang được cho là ƯCV nặng ký nhất cho danh hiệu Puskas 2016.

De cu FIFA Puskas 2016: Chan sut cua Malaysia sanh vai voi Messi, Neymar - Anh 5

Marlone đã ghi 1 bàn thắng quá đẹp. Ảnh: Globe Sport.

Messi và Neymar cũng góp mặt với 2 bàn thắng khá quen thuộc, tuy nhiên những siêu phẩm của 2 ngôi sao này năm nay không được đánh giá quá cao.

Giải thưởng Puskas 2016 sẽ được trao vào khoảng tháng 1.2017.

VIỆT HÙNG