Tiền vệ Kevin de Bruyne thực sự đang là cái tên không thể thay thế trong đội hình Manchester City vào lúc này.

De Bruyne qua quan trong voi Man City qua thong ke nay - Anh 1

De Bruyne là cái tên quan trọng trong đội hình Man City. Ảnh: Internet.

Tiền vệ người Bỉ là cái tên bị đem ra bàn tán nhiều nhất sau thất bại của Man City trước Tottenham Hotspur cuối tuần rồi. Đó là trận đấu đội chủ sân Etihad không thể chơi thứ bóng đá kiểm soát quen thuộc, một phần vì chân chuyền chủ lực David Silva bị theo quá sát. Nhiều chuyên gia đánh giá, nếu có De Bruyne , Man City sẽ có một thế trận khác.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Pep Guardiola thừa nhận không phải cứ thất bại là cả đội có thể đổ lỗi cho sự vắng mặt của vài cái tên quan trọng, trong trường hợp này là De Bruyne. Ông cho biết: "Đây là điều hết sức bình thường, khi bạn chiến thắng thì mọi việc cũng diễn ra như vậy. Dĩ nhiên Kevin là một cầu thủ xuất sắc, tuy nhiên không phải mình cậu ấy giúp cả đội chiến thắng. Tottenham đánh bại chúng tôi không phải vì một cầu thủ duy nhất."

Theo thống kê, Man City đã thất bại 6 trận đấu kể từ đầu năm 2016, trong đó 2 lần bị Tottenham đánh bại cả ở sân nhà lẫn sân khách. Ngoài ra, đội chủ sân Etihad cũng bị Leicester City, Liverpool, Manchester United và Southampton khuất phục.

Và một sự trùng hợp khi ở tất cả những thất bại đó, Man City đều không có sự phục vụ của De Bruyne. Pep có cái lý của riêng ông, nhưng không thể phủ nhận việc mất mát De Bruyne đang khiến Man City gặp nhiều vấn đề.

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 18:30 04/10/2016