Bộ GTVT vừa có Thông báo 154/TB-BTGTVT về việc xử lý kiến nghị của Hiệp hội vận tải TP.HCM và Hiệp hội ô tô An Giang về giá phí dịch vụ sử dụng đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Sau khi nghe ý kiến của Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long, ý kiến tham gia của các bộ, ngành Trung ương; Xét thấy, sau 1 tháng chính thức thu phí, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vận tải vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh, Bộ GTVT ghi nhận ý kiến của Hiệp hội Vận tải TP.HCM và Hiệp hội Ô tô An Giang về đề nghị xin điều chỉnh mức phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Bộ GTVT giao cho Vụ Tài chính dự thảo văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị trước mắt giảm 25 -30% mức phí đối với nhóm 5 (xe tải có trọng tải từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40feet) được quy định tại Thông tư 14/2012/TT-BTC ngày 27/2 của Bộ Tài chính.

Đối với việc lập trạm thu phí trên QL1A theo Văn bản 217/TTg-KTN ngày 20/2/2012 của Thủ tướng Chính phủ (đoạn Bình Chánh - Trung Lương) cũng sẽ được đề nghị tạm thời chưa thu. Giao cho Vụ Tài chính dự thảo văn bản báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tư 14/2012//TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về mức phí trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương được chia thành 5 nhóm đối tượng, trong đó đối tượng xe tải trên 18 tấn và xe container 40 feet chịu mức phí cao nhất là 320.000đ (từ Chợ Đệm - Thân Cửu Nghĩa).

Ông Thái Văn Chung, Tổng Thư ký Hiệp hội vận tải TP.HCM cho rằng, Thông báo 154/TB-BGTVT của Bộ GTVT thể hiện sự cầu thị của Bộ trước những kiến nghị của các doanh nghiệp. Bởi thực tế, thời gian qua kể từ khi đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương chính thức thu phí, với mức phí không hề thấp thì nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang đi QL1A gây nên tình trạng ùn tắc, TNGT. “Việc giảm mức phí trên đường cao tốc đối với xe trên 18 tấn và xe container 40 feet, đồng thời chưa thu phí trên QL1A (đoạn Bình Chánh - Trung Lương) tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho DN”, ông Chung nói.

Tuyến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương là tuyến đường đầu tiên thu theo phương thức khép kín. Đây cũng là tuyến đường cao tốc đầu tiên của Việt Nam chính thức đi vào sử dụng và thu phí. Do đó, cần có thời gian xem xét điều chỉnh mức phí hợp lý.

Phan Tư