Ngày 17-11, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 16 (ngày 14-6-2011) của Thường trực Thành ủy về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Thời gian qua, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng đã được các cấp ủy Đảng ở thành phố thực hiện khá nghiêm túc.

Day manh mua va doc bao, tap chi cua Dang - Anh 1

Công tác phát hành báo, tạp chí của Đảng có nhiều chuyển biến tích cực; nhiều đơn vị có nhiều sáng tạo trong việc tổ chức phát hành nhằm đưa báo, tạp chí của Đảng đến các chi, đảng bộ cơ sở một cách nhanh chóng, đáp ứng tính thời sự cho người đọc trong điều kiện bùng nổ thông tin như hiện nay. Việc đọc báo, tạp chí của Đảng được nhiều chi, đảng bộ cơ sở thực hiện một cách linh hoạt nhằm giúp cho việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân được gần gũi, sát thực hơn. Tuy nhiên, số lượng phát hành báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn thành phố vẫn chưa đạt so với yêu cầu; nhiều nơi đặt mua báo, tạp chí của Đảng với số lượng thấp…Thời gian tới, Thành ủy TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cấp ủy trực thuộc tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện mua và đọc báo, tạp chí của Đảng bảo đảm đúng các đối tượng như các chỉ thị, kết luận, thông tri của T.Ư và của Thành ủy đã quy định. Tuyệt đối không lấy kinh phí mua báo, tạp chí của Đảng để mua các loại báo khác. Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát lại việc đọc báo, tạp chí của Đảng thật hiệu quả. Bưu điện cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác phát hành. Thành ủy TP Hồ Chí Minh cũng kiến nghị các cơ quan báo chí của Đảng nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung, hình thức để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của đông đảo bạn đọc…

Hồng Ân

“Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương”

Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh vừa họp báo giới thiệu chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” nhằm vận động 15 tỷ đồng để tặng học bổng, hỗ trợ phương tiện làm ăn, tài trợ bồn nước sạch, thăm gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, xây nhà tình thương… cho các hộ nghèo, người nghèo. Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng, có nội dung giao lưu gương điển hình vượt khó, gương chăm lo người nghèo. Tính đến ngày 30-9, Ban vận động “Vì người nghèo” TP Hồ Chí Minh đã vận động được 131 tỷ đồng và đã chi chăm lo người nghèo 115 tỷ đồng.

PV

Trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2016

Thành đoàn TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2016. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh các hoạt động trong chương trình Tiếp sức mùa thi, các chiến dịch tình nguyện hè như: Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng, Mùa hè xanh; các công trình tình nguyện, giải pháp thực hiện có hiệu quả từng nội dung trọng tâm trong hoạt động tình nguyện hè; những trải nghiệm, cảm xúc của học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên khi tham gia chiến dịch hoặc các hoạt động tình nguyện; giới thiệu những điển hình thanh niên tình nguyện, có nhiều cống hiến trong chiến dịch tình nguyện hè. Ban tổ chức đã chọn được 6 bộ ảnh và 11 ảnh đơn có khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa để trao giải. Giải nhất thuộc về bộ ảnh của nhóm tác giả Nguyễn Minh Nhật Tân, Nguyễn Tường Long, Nguyễn Văn Minh Đức.

PV