Được thành lập từ năm 2002, đến nay Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã triển khai mạng lưới gồm Trung ương Hội và 30 Hội thành viên ở các địa phương.

Day manh hoat dong Hoi lien lac voi nguoi Viet Nam o nuoc ngoai - Anh 1

Tiếp tục tăng cường công tác liên lạc, phát huy vai trò cầu nối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như đẩy mạnh vai trò của các hội địa phương là mục tiêu của Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV).

Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 vừa diễn ra tại Hà Nội, nhiều tham luận đã được trình bày với nội dung xoay quanh vấn đề làm thế nào để đẩy mạnh hoạt động của Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài , kêu gọi, hỗ trợ bà con kiều bào về nước đầu tư, thăm thân, du lịch, định cư.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay cũng như thực tế về chuyển giao thế hệ trong cộng đồng người Việt khắp năm châu, vấn đề thu hút thế hệ kiều bào sinh ra và lớn lên tại nước ngoài, nguồn lực trí thức kiều bào trẻ hay cộng đồng du học sinh về nước đang là vấn đề được đặc biệt chú trọng. Các bài tham luận cũng đã tập trung vào chủ đề này để các đại biểu cùng thảo luận và đưa ra những giải pháp.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã trao tặng bằng khen cho 21 tập thể và 37 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội.