Chiều 25-11, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam (THVN).

Day manh Cuoc van dong Nguoi Viet Nam uu tien dung hang Viet Nam - Anh 1

Tại buổi làm việc, các bộ, ngành liên quan cho rằng, Đài THVN cần tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền trên các kênh sóng với địa chỉ sản phẩm rõ ràng; các thông tin cũng cần xem xét để công chúng tiếp cận một cách rộng rãi nhất; lồng ghép việc quảng bá sản phẩm Việt trong các game show... Các cơ quan liên quan sẽ đồng hành với Đài để việc tuyên truyền được tốt hơn, có thêm những sản phẩm trong nước đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, Đài THVN cần lưu tâm đến việc chọn đối tượng là đại diện cho lớp trẻ, tôn giáo để tuyên truyền về hàng Việt Nam đa dạng hơn. Khi đưa thông tin tới người dân, Đài cũng cần bám sát tình hình địa phương để các chương trình thêm gần gũi, hiệu quả. Để Cuộc vận động hiệu quả hơn cũng cần có một kế hoạch đồng bộ giữa các đơn vị chức năng, tăng cường hoạt động tương tác giữa các đối tượng; giải đáp những câu hỏi cốt lõi của người dân để tính đối thoại giữa các bên với người dân được nâng lên; đồng thời mong muốn thời gian tới, Ban Chỉ đạo tiếp tục nhận được những phản ánh để Cuộc vận động được triển khai thiết thực, hiệu quả hơn nữa...