Ngày 30/11, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 14 Vietnam Expo 2016 đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn.

Hội chợ thu hút được gần 600 gian hàng của 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lĩnh thổ. Trong đó, trưng bày và giới thiệu sản phẩm, thiết bị máy móc trên các lĩnh vực: cơ khí, điện-điện tử, công nghệ ô tô, vật liệu xây dựng, dệt may và phụ kiện thời trang… Đây là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế giao lưu thương mại, hợp tác kinh tế, chuyển giao công nghệ trong bối cảnh toàn cầu hóa nền kinh tế.

Đặc biệt, hội chợ triển lãm lần này còn có sự tham gia của 60 doanh nghiệp Indonesia trưng bày sản phẩm với 60 gian hàng gồm: phụ tùng xe hơi, dầu nhờn, nội thất, xi măng, da giày, thực phầm đồ uống và công nghệ chế biến thủy hải sản.

Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp 2 nước Việt Nam-Indonesia giao lưu, phát triển hợp tác kinh doanh và đầu tư, góp phần thực hiện hiệp định thương mại tự do ASEAN.

Day manh cong nghiep ho tro bang hoi cho quoc te - Anh 1

600 gian hàng tham dự hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 14

Ông Phạm Tuấn Anh, đại diện công ty HCE đánh giá, “hội chợ lần này là cơ hội rất tốt để những doanh nghiệp trong nước như chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ những nhà cung cấp nước ngoài. Từ đó, cùng nhau đẩy mạnh ngành công nghiệp phụ trợ trong nước phát triển. Ngoài ra, chúng tôi còn cơ hội tiếp cận những chuyên gia, doanh nghiệp FDI, hiểu được họ cần cái gì để cùng nhau bàn bạc, hợp tác”.

Ông Soufan Alamsyah, đại diện công ty Achilles Indonesia chia sẻ: “Chúng tôi có thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm phụ tùng cao su phục vụ ngành công nghiệp ô tô. Thông qua hội chợ này, chúng tôi mong muốn có cơ hội để kết nối với những nhà sản xuất Việt Nam nhằm phân phối và hợp tác chuyển giao sản phẩm trên thị trường”.

Được biết, hiện nay, Việt Nam đã trở thành một đối tác kinh tế quan trọng của Indonesia, được đánh dấu bởi thỏa thuận Đối tác Chiến lược được ký kết năm 2013.

Theo thống kê, giá trị thương mại giữa hai nước đã đạt 5,6 tỷ USD trong năm 2015. Thông qua các hoạt động giao thương này, Việt Nam và Indonesia đang hướng đến mục tiêu nâng cao kim ngạch thương mại song phương trên cơ sở tăng trưởng kinh tế cao của cả hai nước.

Thiện An