Samsung đã thông báo chính thức dừng sản xuất Galaxy Note 7, vậy còn dòng Note sẽ ra sao?

Day lieu co phai dau cham het danh cho dong Galaxy Note? - Anh 1

Trong khi những nhà bán lẻ và hãng phân phối điện thoại chính là những đơn vị hứng chịu nhiều thiệt hại nhất sau đợt thu hồi máy của Note 7, tuy nhiên dòng Galaxy Note của Samsung mới thực sự bị ảnh hưởng về lâu dài trong mắt người dùng.

Rõ ràng sẽ có những khách hàng trung thành vẫn sẽ tiếp tục mua chiếc Galaxy Note 8, nếu như công ty xứ kim chi tiếp tục cho sản xuất nó, tuy nhiên danh tiếng của chiếc Galaxy Note 7 đã liên tục thay đổi trong nhiều tháng qua.

Day lieu co phai dau cham het danh cho dong Galaxy Note? - Anh 2

Theo Kim Duk-jin, viện phó của Korea-Insight, “Samsung đang được khuyến khích khai tử dòng Note bởi khách hàng vẫn nghĩ rằng nó rất nguy hiểm khi chiếc Note 8 được ra mắt”.

Korea-Insight cũng cho biết, suy nghĩ tiêu cực về chiếc Galaxy Note 7 đã tăng lên 53% vào tháng 10 từ 34% từ tháng 8 khi mà chiếc smartphone lần đầu xuất hiện trên thị trường. Đồng thời, phản ánh tích cực giờ đã giảm từ 62% xuống chỉ còn 42% trong cuộc thu hồi máy lần thứ 2.

Day lieu co phai dau cham het danh cho dong Galaxy Note? - Anh 3

Không rõ rằng Samsung sẽ loại bỏ dòng Note hay không, tuy nhiên gã khổng lồ Hàn Quốc này chắc chắn sẽ cố “cứu rỗi” những chiếc điện thoại thuộc dòng Galaxy khác. Lee Hae-hoon, luật sư của công ty Saenuri Party tính toán rằng chi phí để Samsung dừng sản xuất Galaxy Note 7 sẽ vào khoảng 1,9 tỉ USD. Theo ông, “Samsung có vẻ như đã chịu chi tiền để cứu lấy danh tiếng của dòng Galaxy”.

Samsung được cho là sẽ sớm thu hồi Galaxy Note 7 lần thứ 2, mặc dù hầu hết những đối tác phân phối của Samsung đã bắt đầu thay thế cho khách hàng bằng những chiếc điện thoại khác hoặc hoàn tiền 100% cho khách hàng đã mua chiếc phablet này.

Day lieu co phai dau cham het danh cho dong Galaxy Note? - Anh 4

Flagship tiếp theo của Samsung, chiếc Galaxy S8 được cho là sẽ có thiết kế hoàn toàn khác với màn hình không viền. Tuy nhiên, giờ đây sẽ không có chỗ cho sai sót, S8 sẽ phải thực sự hoàn hảo nếu như Sammy muốn tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực điện thoại.

Tuấn Hưng