Chỉ với vài thao tác đơn giản và không tốn nhiều chi phí, các bạn trẻ Nhật Bản đã tạo ra cho riêng mình những chiếc ốp lưng rất cá tính.

Nhật Bản có lẽ là cái nôi của những phát kiến kì lạ và dị thường. Ở đất nước này, họ không ngừng sáng tạo nên những thứ mà không ai nghĩ đến nhưng cuối cùng lại trở thành tâm điểm và "hot" lúc nào không hay. Và những chiếc ốp lưng dưới đây chính là ví dụ điển hình cho sự độc lạ và không đụng hàng của họ.

Day la op lung iPhone dang gay sot tai Nhat Ban - Anh 1

Ốp lưng Evian đang gây sốt tại Nhật Bản.

Bạn đang nhìn thấy chữ gì đó quen quen đúng không? Vâng, Evian chính là tên thương hiệu nước khoáng nổi tiếng và các bạn trẻ nước này đã rất sáng tạo bằng cách cắt tem logo rồi dán vào trong ốp nhựa trong.

Day la op lung iPhone dang gay sot tai Nhat Ban - Anh 2

Chỉ đơn giản thế này thôi mà lại đẹp và "độc".

Day la op lung iPhone dang gay sot tai Nhat Ban - Anh 3

Có bạn còn chèn cả tên mình vào ngay dưới logo.

Chỉ với cách làm đơn giản này, nó đã tạo nên trào lưu mới trong giới trẻ Nhật Bản và nhanh chóng được chia sẻ rất nhiều trên Instagram. Bên cạnh logo Evian, các bạn trẻ còn đua nhau trang trí thêm những sticker hoa văn hoặc hình vẽ để tạo nên sự khác biệt cho riêng mình.

Day la op lung iPhone dang gay sot tai Nhat Ban - Anh 4

Số khác thì thích cá nhân hóa sản phẩm mình bằng cách tô điểm thêm một số sticker sinh động.

Day la op lung iPhone dang gay sot tai Nhat Ban - Anh 5

Trông cũng sành điệu đấy chứ!

Trào lưu này được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng, bởi nó không đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp cũng như không cần tốn quá nhiều chi phí. Chỉ cần bỏ tiền mua 1 ốp lưng nhựa trong giá rẻ, một chai nước và một chút khéo tay, bạn đã có thể chế ra ngay được chiếc ốp lưng cho riêng mình rồi đấy.

Day la op lung iPhone dang gay sot tai Nhat Ban - Anh 6

Thậm chí có người còn tranh thủ đem bán mẫu ốp lưng mình vừa thiết kế được.

(Tham khảo: Mashable)

Theo Tuấn Lê / Trí Thức Trẻ