Người bạn đời hơn 21 tuổi cùng gia đình chính là động lực và niềm hạnh phúc của BTV Vân Anh.

Thông tin BTV kỳ cựu của VTV - Vân Anh quyết định nghỉ làm sau nhiều năm gắn bó khiến không ít bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ bất ngờ. Biên tập viên Vân Anh có tên đầy đủ là Nguyễn Trần Vân Anh, sinh năm 1975. Cô được xem là “chị cả” trong dàn biên tập viên thường xuyên giữ sóng của Bản tin Thời sự 19h trên VTV.

Day la nguoi dan ong dung sau su noi tieng cua BTV Van Anh - Anh 1

BTV Vân Anh.

Vân Anh sinh năm 1975 tại Hà Nội. Với gương mặt xinh xắn, giọng nói nhẹ nhàng và phong cách làm việc chuyên nghiệp… Vân Anh là BTV để lại nhiều dấu ấn đối với khán giả truyền hình.

Dù không thường xuyên chia sẻ về cuộc sống đời tư với báo chí nhưng nhiều người biết rằng đứng sau sự thành công, nổi tiếng của BTV Vân Anh chính là người chồng hơn chị 21 tuổi cùng 2 con, đây luôn là động lực lớn nhất của chị.

Day la nguoi dan ong dung sau su noi tieng cua BTV Van Anh - Anh 2

Gia đình hạnh phúc của BTV Vân Anh.

Chồng BTV Vân Anh chính là là PGS. TS Nguyễn Văn Thạch được giới y học Việt Nam tôn vinh là người có “đôi tay vàng” trong lĩnh vực phẫu thuật cột sống tại VN. Ông sinh năm 1954, hơn Vân Anh tới 21 tuổi. Ông từng đảm nhận chức vụ Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức và là người tiên phong xây dựng nên Khoa Phẫu thuật Cột sống của Bệnh viện Việt Đức.

Day la nguoi dan ong dung sau su noi tieng cua BTV Van Anh - Anh 3

Chân dung chồng bác sĩ hơn 21 tuổi của BTV Vân Anh.

Chia sẻ về người bạn đời của mình trên báo chí, PGS.TS Nguyễn Văn Thạch không giấu được sự tự hào. “Công việc của bà xã tôi chẳng nhàn hơn tôi là mấy, thậm chí còn bận rộn hơn. Nhưng nhờ vợ khéo tài co kéo và sắp xếp công việc nên cũng tranh thủ chăm sóc con cái, còn tôi thì dành nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân”.

Day la nguoi dan ong dung sau su noi tieng cua BTV Van Anh - Anh 4

PGS.TS Nguyễn Văn Thạch được tặng bằng khen.

Dù cả hai vợ chồng đều bận rộn nhưng Vân Anh cùng chồng cố gắng dành thời gian để dạy dỗ, chăm sóc các con. Để hai cậu bé có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống, vợ chồng cô hướng các con tham gia các hoạt động từ thiện, chơi thể thao, âm nhạc, các chuyến đi picnic với tập thể lớp…Cả gia đình cũng thường xuyên đi du lịch tại nước ngoài nhằm giúp con trẻ có thể khám phá thế giới và gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Day la nguoi dan ong dung sau su noi tieng cua BTV Van Anh - Anh 5

Day la nguoi dan ong dung sau su noi tieng cua BTV Van Anh - Anh 6

Hai vợ chồng thường xuyên cho các con đi du lịch nước ngoài.

Day la nguoi dan ong dung sau su noi tieng cua BTV Van Anh - Anh 7

Phía sau ống kính truyền hình, Vân Anh khiến nhiều người ngưỡng mộ khi là mẹ của hai cậu con trai kháu khỉnh và chồng chị là bác sĩ nổi tiếng có “bàn tay vàng”

Rời khỏi VTV nhưng Vân Anh không tiết lộ lý do nghỉ việc. Trước những lời quan tâm, hỏi thăm của mọi người cô chỉ ngầm xác nhận với bạn bè, đồng nghiệp: "Có những quyết định không dễ chút nào. Nhưng thời gian không dừng lại và mình cần có những kế hoạch cho tương lai. Chắc chắn chị sẽ nhớ VTV và mọi người nhiều lắm".

Vy Cầm/TH/Khoevadep