Ngay sau khi xuất hiện tràn lan hình ảnh Cristiano Ronaldo đấm trộm vào lưng Koke, báo giới đã phanh phui lý do dẫn tới hành động của siêu sao Real Madrid.

Day la ly do Ronaldo an mung day thach thuc tai Calderon - Anh 1

Ronaldo bị tố đấm trộm Koke

Tâm điểm La Liga cuối tuần quan là trận derby Madrid tại Vicente Calderon ở vòng 12. Trong trận đấu này, siêu sao người Bồ Đào Nha đã tỏa sáng rực rỡ khi ghi cả 3 bàn vào lưới đội chủ nhà Atletico để mang về chiến thắng "3 sao" cho Kền kền trắng.

Mặc dù vậy, Cristiano Ronaldo đã để lại hình ảnh không đẹp khi bị "tố" có hành động đấm trộm vào lưng tiền vệ Koke bên phía đội chủ nhà. Tuy nhiên, ngôi sao của Real Madrid có lý do để không kiểm soát được hành động của mình. Ngoài ra, cũng một phần hiểu được vì sao tiền đạo người Bồ Đào Nha lại có màn ăn mừng hết sức độc đáo và đầy thách thức ngay tại Vicente Celderon.

Day la ly do Ronaldo an mung day thach thuc tai Calderon - Anh 2

Ronaldo ăn mừng độc đáo và đầy thách thức sau khi ghi bàn ở các phút 71 và 75

Day la ly do Ronaldo an mung day thach thuc tai Calderon - Anh 3

Cụ thể, trong tình huống được cho là cố tình đấm vào lưng Koke ở phút 63 đó, Ronaldo và tiền vệ Atletico đã nhảy lên tranh bóng trong vòng cấm đội chủ nhà. Khi tiếp đất, tiền đạo của Real kéo tay đối thủ. Koke vùng ra, Ronaldo tiến đến dùng đầu của mình cụng vào đầu của đàn em và lớn tiếng cãi vã với tiền vệ người Tây Ban Nha.

Sau pha bóng này, Cris Ronaldo bị trọng tài phạt thẻ vàng. Đây là thẻ đầu tiên của anh sau 12 vòng đấu.

Day la ly do Ronaldo an mung day thach thuc tai Calderon - Anh 4

Ronaldo và Koke xích mích trong trận derby Madrid

Mới đây, đài phát thanh COPE (Tây Ban Nha) cho biết nội dung cuộc cãi vã với Koke đã được Ronaldo kể lại cho đồng đội nghe trong phòng thay đồ. Khi va chạm, Koke chọc tức Ronaldo bằng việc gọi ngôi sao người Bồ Đào Nha là gay (đồng tính). Đoạn hội thoại được cho là Cris Ronaldo đã kể lại trong phòng thay đồ sau trận đấu như sau:

- “Koke đã gọi tôi là gay” - Ronaldo nói với một đồng đội ở Real trong phòng thay đồ.

- “Cái gì cơ?” - đồng đội hỏi lại Ronaldo.

- “Mày là thằng gay. Hắn ta nói với tôi như thế” - Ronaldo trả lời.

Sau đó, đồng đội hỏi lại Ronaldo và ngôi sao của Real nói rằng sẽ cho Koke biết tay khi gặp lại nhau ở Bernabeu.

- “Cậu định làm gì?”, đồng đội tiếp tục hỏi.

- “Không gì cả, tôi sẽ làm gì cơ chứ? "

- “Ai nói thế?", một đồng đội khác hỏi lại Ronaldo.

“À, Koke bảo tôi là gay và tôi nói: Ừ, tao gay nhưng tao rất giàu”, Ronaldo đáp.

Sự thật về cuộc cãi vã này vẫn chưa được xác minh và 2 người trong cuộc là Ronaldo và Koke chưa chính thức lên tiếng. Tuy nhiên có thể hiểu vì sao sau cuộc tranh luận với tiền vệ của Atletico, Cris Ronaldo đã có 2 màn ăn mừng hết sức độc đáo mang tính khiêu khích cổ động viên tại Calderon sau khi hoàn tất cú đúp, rồi hat-trick ở trận đấu đó.

Lê Châu