Sau một cuộc tình tan vỡ, dù là ai đi nữa thì chắc chắn cũng sẽ không thể tránh được tâm trạng chán nản và buồn bã trong một thời gian.

Điều cần làm để thoát khỏi tình trạng trượt dốc thê thảm của tinh thần trong giai đoạn khó khăn này, liệu bạn đã biết?

1. Chủ nghĩa “Me, me and me”!

Loại bỏ hết những mối bận tâm hiện tại và quẳng hết mọi gánh lo đi, thời gian này hãy chỉ biết đến bản thân mình thôi. Học cách yêu thương, chăm sóc và tự chiều chuộng mình đi nhé! Không phải sao?

Bạn đã mất một thời gian suy sụp về chuyện tình cảm đổ vỡ, tâm trạng luôn trong trạng thái “rơi tự do” và bỏ bê hẳn việc chăm lo, để ý đến bản thân… nên bây giờ bạn được phép sống ích kỉ một chút.

Day la cach F5 ban than sau cuoc tinh tan vo - Anh 1

Nào, mặc những thứ mình thích, ăn những thứ mình muốn, làm những việc mình thực sự có hứng thú và trải nghiệm những điều mà khi còn “in a relationship” bạn chưa có cơ hội để thử qua… bạn có quyền mà? Tại sao không nghĩ đến chuyện thay đổi phong cách một chút xíu nhỉ?

Sự phá cách nho nhỏ về vẻ bề ngoài cũng có thể giúp tinh thần thoải mái hơn nhiều đấy.

Lưu ý nhé, giai đoạn này tâm trạng chưa thực sự ổn định, bạn có thể sẽ quá dễ dãi và buông thả bản thân để rồi rơi vào những tình huống không hay đấy. Vì thế nên hãy cẩn thận, và sử dụng cái đầu lạnh đi nào.

2. Gia đình và đám chiến hữu

Điều này là không thể thiếu được trong list quan tâm của bạn vào thời gian này. Thú thật đi nào, lúc hẹn hò chắc hẳn đã có những lúc bạn dành sự ưu tiên hơn cho nửa kia mà bỏ quên mất bạn bè, thậm chí là gia đình mình đúng không?

Đây chính là lúc bạn tìm đến họ đấy. Việc gặp gỡ nhiều người sẽ khiến tinh thần bạn tốt hơn. Những người bạn tốt luôn có cách để giúp bạn không còn cảm thấy lạc lõng và buồn phiền.

Day la cach F5 ban than sau cuoc tinh tan vo - Anh 2

3. Thu dọn quá khứ

Sắp xếp lại bộ nhớ nào! Đưa kỉ niệm và người ấy vào danh sách “cũ” đi thôi. Bạn có thể hạn chế hoặc thậm chí cắt đứt liên lạc với người cũ cho đến khi nào bản thân thực sự ổn.

Dù rất quan tâm và tò mò, nhưng hãy giảm tần suất nghe ngóng và tìm hiểu về đối phương đi nhé, hãy dành thời gian đấy để chú ý đến bản thân mình nhiều hơn.

Day la cach F5 ban than sau cuoc tinh tan vo - Anh 3

Thực tế là bạn sẽ chẳng bao giờ lấy lại được những gì đã mất, nên hãy lạc quan lên. Việc “gạt phăng” đi người đã từng có nhiều kỉ niệm với mình là một điều rất khó, thế nhưng, hãy thử đặt mọi thứ lên bàn cân: cuộc sống hiện tại hay ngày hôm qua mới là điều quan trọng?

Mọi thứ sau cuộc tình tan vỡ, đều sẽ chỉ là quá khứ!

4. Đừng ngại ngần với những cái mới

Đừng tự bỏ qua những cơ hội để gặp gỡ, kết bạn với những người mới. Chẳng ai có quyền lên án chuyện đó đâu, bạn single cơ mà?

Điều này có thể sẽ không giúp được bạn hoàn toàn quên đi chuyện buồn, nhưng những thứ mới sẽ kích thích và gây hứng thú cho bạn, bản thân sẽ không còn nhiều thời gian và không gian để suy nghĩ nữa. Đừng suốt ngày ở nhà rồi tự dằn vặt về những thứ đã qua nhé, điều đó sẽ khiến tâm trạng bạn tồi tệ hơn thôi!

Day la cach F5 ban than sau cuoc tinh tan vo - Anh 4

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn dễ dãi với những mối quan hệ. Nhớ là hãy nói không với người thay thế nhé. Chỗ trống đấy, bạn hãy tự học cách để lấp đầy chứ đừng mượn tạm một ai đó chỉ để thế chỗ cho người xưa.

Bạn có khá hơn sau một cuộc tình tan vỡ hay không, tất cả đều phụ thuộc vào chính mình. Chẳng ai có thể làm bạn khóc, khi đôi môi bạn chỉ muốn cười. Vậy nên, hãy nhìn vào hiện tại, và tương lai để kéo mình dậy sau ngày hôm qua, bạn nhé!

Theo Trí Thức Trẻ