Light L16 là chiếc máy ảnh đầu tiên trang bị tới 16 bộ phận (module) camera khác nhau. Và bức ảnh được chụp ra từ chiếc máy ảnh này cũng có một độ phân giải chi tiết tới mức khó tin, lên tới 81MP.

Light L16 là chiếc máy ảnh đầu tiên trang bị tới 16 bộ phận (module) camera khác nhau. Và bức ảnh được chụp ra từ chiếc máy ảnh này cũng có một độ phân giải chi tiết tới mức khó tin, lên tới 81MP.

Day la buc anh 81MP dau tien chup tu may anh co 16 ong kinh - Anh 1

Máy ảnh Light L16 có tới 16 module camera ở mặt sau của thiết bị. Hình ảnh được chụp từ mỗi module camera sẽ được kết hợp lại thành một bức ảnh đơn có độ phân giải cực khủng.

Dù chỉ là một chiếc máy ảnh compact nhưng Light L16 có thể chụp ảnh với độ phân giải 52MP, zoom quang học 5x, chụp ảnh thiếu sáng tốt, dễ dàng điều chỉnh độ sâu trường ảnh và nhiều tính năng khác.

Day la buc anh 81MP dau tien chup tu may anh co 16 ong kinh - Anh 2

Mới đây, nhà sản xuất Light vừa giới thiệu 3 bức ảnh độ phân giải cao được chụp từ L16 để giới công nghệ có dịp mục sở thị.

Theo Petapixel, bức ảnh đầu tiên và cũng là bức ảnh lớn nhất trong cả ba có độ phân giải lên tới 81MP. Điều dễ nhận thấy ở bức ảnh đó là độ sâu trường ảnh khá nông. Bạn đọc có thể tải về bức ảnh gốc chi tiết tại đây .

Day la buc anh 81MP dau tien chup tu may anh co 16 ong kinh - Anh 3

Khi crop bức ảnh với tỷ lệ 100%, chúng ta có gương mặt của người đàn ông Cuba như hình dưới đây. Gần như các chi tiết vẫn được giữ lại nguyên vẹn và độ vỡ hạt ở mức thấp.

Day la buc anh 81MP dau tien chup tu may anh co 16 ong kinh - Anh 4

Bức ảnh thứ hai với chủ đề phong cảnh và độ phân giải lên tới 65,89 MP. Ảnh được chụp tại Horseshoe Bend, Arizona, Mỹ. Tải ảnh gốc chi tiết tại đây .

Day la buc anh 81MP dau tien chup tu may anh co 16 ong kinh - Anh 5

Ảnh crop 100% vẫn cho thấy độ chi tiết đáng kinh ngạc của chiếc thuyền màu xanh da trời và những du khách.

Day la buc anh 81MP dau tien chup tu may anh co 16 ong kinh - Anh 6

Cuối cùng là bức ảnh toàn cảnh với độ phân giải 53MP, chụp lại con tàu đắm Point Reyes. Tải ảnh gốc chi tiết tại đây .

Day la buc anh 81MP dau tien chup tu may anh co 16 ong kinh - Anh 7

Khi crop 100% bức ảnh, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy nhiều chi tiết khá rõ ràng.

Day la buc anh 81MP dau tien chup tu may anh co 16 ong kinh - Anh 8

Bạn đọc có thể xem thêm nhiều bức ảnh độ phân giải thấp hơn của L16 trên trang của Light tại đây .

Hãng sản xuất Light khẳng định đã bán hết đợt hàng L16 đầu tiên. Nếu người dùng quan tâm đến chiếc máy ảnh có giá 1.699 USD này có thể đăng ký nhận thông báo đơn hàng vào cuối năm nay.

Tiến Thanh