Càng chơi thăng hoa, Mesut Oezil càng khiến người ta liên tưởng tới Dennis Bergkamp - một huyền thoại khác của pháo thủ.

Day, dieu khien Oezil giong Bergkamp nhat! - Anh 1

Oezil và Bergy khá giống nhau. Ảnh: Internet.

Tuần trước, Arsene Wenger so sánh Oezil với Dennis Bergkamp . Một bậc thầy kỹ thuật khác từng hiện diện ở Emirates. Huấn luyện viên người Pháp khẳng định nếu tiền vệ người Đức cam kết tương lai với đội bóng thành London, anh có thể trở thành huyền thoại và tạo ảnh hưởng ngang cầu thủ Hà Lan.

Và mới đây, chính Oezil cũng thừa nhận anh có sự "lạnh lùng và điềm tĩnh trước khung thành" giống như Bergkamp. Một mẫu cầu thủ "ice-cold" - "người băng", như những gì người ta từng so sánh về tiền bối người Hà Lan.

"Khi chúng tôi tập các bài tập dứt điểm, huấn luyện viên thấy rằng tôi đã ghi rất nhiều bàn thắng," Oezil chia sẻ với trang chủ Arsenal. "Ông ấy biết tôi có khả năng ghi rất nhiều bàn thắng, và có sự điềm tĩnh trước khung thành giống Bergkamp."

"Tôi đang chơi khá ổn, tôi bắt đầu tập trung hơn vào việc ghi bàn, dù thực tế không thay đổi phong cách chơi của mình quá nhiều. Tôi đang phá hạnh phúc tại Arsenal và luôn cố gắng làm tốt nhất có thể."

Thời điểm Oezil đến Arsenal vào mùa hè năm 2013, tác động của vụ chuyển nhượng từ Real Madrd cũng đã được so sánh với thời điểm Bergy đến CLB thành London.

Video những kỹ năng đỉnh nhất của Mesut Oezil:

NT - Thể Thao Việt Nam | 05:02 11/11/2016