Tình yêu không phải lúc nào cũng dễ hiểu, đặc biệt là khi nói đến tình cảm của bản thân. Hôm nay, Bright Side sẽ đưa ra cho bạn những lời đồn đoán hấp dẫn mà có thể giúp bạn nhìn nhận...

Day chinh la nguyen nhan nhung nguoi thong minh thuong kho yeu nguoi khac - Anh 1

Vậy tại sao những người thông minh lại khó thể yêu người khác vậy?

1. Họ thường hay phân tích cảm xúc - cả cảm xúc của bản thân và của những người khác

Những người thông minh rất giỏi trong việc thu thập thông tin và đưa ra kết luận – và điều này vừa là điểm mạnh cũng như điểm yếu của họ bởi họ thường có xu hướng “chạy trốn” những mối quan hê ngay từ đầu đã gặp vấn đề. Những lần hiểu lầm? Các cuộc cãi vã? Xin lỗi, chúng ta không dành cho nhau. Tạm biệt nhé!

2. Họ cần một khoảng thời gian để mở lòng với người khác

Não của chúng ta không bao giờ ngừng hoạt động., và nó cũng không bao giờ ngừng cung cấp thông tin chi tiết cũng như lí do tại sao một thứ có thể đi chệch hướng. Bởi vậy, những người thông minh thường khó có thể mở lòng với người khác. Họ biết và hiểu rõ mọi mối quan hệ đều chứa đựng những rủi ro. Đó là lí do tại sao họ thường có vẻ lạnh lùng và xa cách, trong khi không nhất thiết phải như thế.

3. Họ thường nhớ đến quá khứ

Đây là một điểm yếu khác của những người thông minh. Những thứ từng phá hỏng mối quan hệ trước đây không có nghĩa là xảy đến đối với những mối quan hệ mới, nhưng thật khó để cho họ nhận ra điều này. Họ ghi nhớ trong lòng bản thân mình đã phải trải qua những đau khổ như thế nào ở lần chia tay trước, và họ thường vô tình gắn những quá khứ đau thương này vào đối tượng mới của họ ở thời điểm hiện tại.

4. Độc thân là lựa chọn tự nguyện của họ

Đây là một sự thật. Những người thông minhg hiểu rõ việc sống độc thân thì tốt hơn và thoải mái hơn nhiều so với việc ở cùng với người mà không dành cho họ. Đây là một quyết định tự nguyện và được suy xét cẩn thận. Hầu hết thời gian trong đời của những người thông minh là sống một mình bởi ngoài hoàn cảnh của mình còn do họ muốn như thế. Và họ cảm thấy thật tuyệt vời khi có thể sống một cuộc đời độc thân.

Hà Đặng Mỹ Linh (dịch)