Chương trình “Điều ước thứ 7” có một số phát sóng riêng về nhạc sĩ khuyết tật Thiên Ngôn. Chỉ ít giờ sau khi chương trình được đăng tải, hàng loạt chia sẻ, bình luận, những giọt nước mắt đã rơi vì xúc động trước nghị lực và tình yêu âm nhạc của chàng trai khuyết tật.

Vũ Quốc Hùng (nghệ danh Thiên Ngôn) sinh năm 1993, mang trong mình căn bệnh bại não bẩm sinh, khiến cậu không thể vận động bình thường, không thể đến trường nhưng vẫn luôn sống lạc quan và tạo ra những bản nhạc tình yêu tuyệt vời.

Thiên Ngôn chính là chủ nhân của hàng loạt ca khúc nổi tiếng như: “Đừng bắt em phải quên” và “Em muốn quên” (Miu Lê), “Dù không là định mệnh” (Minh Vương M4U), “Hạnh phúc của anh” (Tăng Nhật Tuệ), “Người đứng sau em” và “Anh vẫn quen có em” (Hồng Dương M4U), “Nụ cười hạnh phúc” (Vũ Duy Khánh)...

Day chinh la chang nhac si khuyet tat khien hang ngan nguoi tre roi nuoc mat.. - Anh 1

Bố mẹ của Thiên Ngôn cảm động trước chương trình "Điều ước thứ 7" thực hiện dành riêng cho con trai.

Để tạo nên những bản tình ca ngọt ngào ấy, chủ nhân của nó đã phải gồng mình, dùng hết sức nâng những ngón tay, ngón chân rồi chật vật đầm đìa mồ hôi với những phím đàn đầy khao khát. Cảm động trước sự nỗ lực đó, chương trình “Điều ước thứ 7” đã dành cho anh một bí mật nho nhỏ, hiện thực hiện hóa ước mơ – cũng như món quà dành tặng cho chàng nhạc sĩ này.

Hành trang 2 năm của Quốc Hùng trở nên rực rỡ hơn với 10 bài hát đã được nhiều nghệ sỹ nổi tiếng thể hiện. Trong số đó, có những ca sĩ thực tế không biết ca khúc đã cùng họ đi hết sân khấu này tới sân khấu khác chính là “đứa con tinh thần” của chàng nhạc sỹ đặc biệt ấy.

Hùng bộc bạch: “Tôi muốn có một đêm nhạc riêng từ lúc mới bắt đầu sáng tác. Đây là ước mơ của bất kể nghệ sĩ nào”.

Day chinh la chang nhac si khuyet tat khien hang ngan nguoi tre roi nuoc mat.. - Anh 2

Sơn Paris - người bạn lớn trong cuộc sống của Thiên Ngôn đã động viên anh chàng.

Và ước mơ đã trở thành hiện thực sớm hơn khi “Điều ước thứ 7” bất ngờ tổ chức đêm nhạc tại một phòng trà ở Hà Nội dành tặng riêng cho Hùng. Chàng trai không khỏi bất ngờ khi giai điệu da diết của “Anh vẫn quen có em”, “Nụ cười hạnh phúc”, Sợ mất em”, “Giờ con mới biết”… cứ thế lần lượt vang lên với tiếng hát của Hồng Dương, Vũ Duy Khánh, Nam Cường, Bảo Trâm…

Khán phòng chật kín bạn trẻ tới tham dự đã rơi nước mắt, thương cảm cho chàng nhạc sỹ và khâm phục chính nghị lực của chàng trai trẻ này.

Day chinh la chang nhac si khuyet tat khien hang ngan nguoi tre roi nuoc mat.. - Anh 3

Trong sinh hoạt hàng ngày Thiên Ngôn đều có mẹ chăm sóc

Day chinh la chang nhac si khuyet tat khien hang ngan nguoi tre roi nuoc mat.. - Anh 4

Khó khăn lắm Thiên Ngôn mới có thể viết những bản nhạc

Day chinh la chang nhac si khuyet tat khien hang ngan nguoi tre roi nuoc mat.. - Anh 5

Nam Cường bật khóc khi biết về cuộc sống của Thiên Ngôn.

Day chinh la chang nhac si khuyet tat khien hang ngan nguoi tre roi nuoc mat.. - Anh 6

Ca sỹ Bảo Trâm

Day chinh la chang nhac si khuyet tat khien hang ngan nguoi tre roi nuoc mat.. - Anh 7

Hồng Dương M4U