Đêm 10-11, Chương trình thời trang nghệ và thuật tạo mẫu tóc Davines Hair Show (DHS) mùa thứ 11 với chủ đề “Nghệ thuật và Cuộc sống” do thương hiệu Davines và tạp chí Đẹp tổ chức, tại Nhà hát Lớn TP Hà Nội, đã biến nghệ thuật tạo mẫu tóc thành loại hình nghệ thuật đặc sắc, mang đậm chất trình diễn và sự thăng hoa tài năng của nhiều nghệ sĩ cùng những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Nhà tạo mẫu tóc Angelo Seminara đã làm bùng cháy sân khấu với những tác phẩm 3D điêu luyện bằng phong cách trình diễn giản dị. Trung thành với triết lý: nghệ thuật là gì nếu không phải là một trạng thái của cuộc sống, trong khoảng hai giờ, Seminara cùng các đồng nghiệp Việt Nam, cha con Hoàng Minh Tâm – Hoàng Kỳ Anh và Trần Hùng, và các nghệ sĩ đã dẫn dắt khán giả qua xúc cảm của những cung bậc âm nhạc, vũ đạo trên không trung, visual art và đặc biệt là những bộ sưu tập mẫu tóc mang đậm dấu ấn xu hướng hiện đại và sự sáng tạo cá nhân ngẫu hứng.

Đến từ nước Ý, đại diện của làng thời trang tóc thế giới và cũng là Giám đốc Nghệ thuật Davines toàn cầu, Angelo Seminara đã ba lần chiến thắng Giải thưởng Nhà tạo mẫu tóc của năm BHA British và hai lần giành ngôi vị quán quân Grand Trophy AIPP Award. Hiện ông là một trong những nhà tạo mẫu tóc xuất sắc và có sức ảnh hưởng lớn nhất trong làng thời trang tóc thế giới. Angelo Seminara đã tạo ra và truyền tải những xu hướng mới nhất về tóc tới công chúng thông qua những sắc màu và tạo hình độc đáo.

Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm cùng con trai Hoàng Kỳ Anh trình diễn sưu tập tóc mang tên Tương phản (Contrast), với nhiều nét cắt táo bạo, theo xu hướng của Yamamoto. Sự tương phản là mềm mại nhưng cá tính, sáng tạo nhưng mang tính ứng dụng cao, hoài cổ mà vẫn mang hơi thở thời đại. Sự đối lập không còn đơn thuần là giữa đen với trắng, giữa tông màu ấm và tông màu lạnh, mà Hoàng Minh Tâm đã đưa ra sự tương phản giữa màu xanh trên nền tóc trắng, giữa màu cam nhạt trên tông màu nâu ấm, màu hồng nhạt trên màu vàng non. Bộ sưu tập Tương phản được trình diễn trong trang phục của nhà thiết kế Kelly Bùi với không gian một đô thị thu nhỏ, cùng âm nhạc và màn biểu diễn nghệ thuật xiếc – đu dây của hai nghệ sĩ Đức Thịnh – Thu Trang.

Nhà tạo mẫu tóc Trần Hùng mang tới sắc màu riêng biệt qua câu chuyện nghề mang tên “Nghệ thuật và Cuộc sống”, trên nền nhạc du dương. Bộ sưu tập của Trần Hùng là những mảng màu đen trắng đơn giản song hành cùng sự biến chuyển lạ kỳ. Những mái tóc được bới tạo kiểu cầu kỳ, không dùng phụ kiện mà hoàn toàn dùng kỹ thuật và chính mái tóc để tạo nên những kiểu bới vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Nhà thiết thời trang Hà Trương đóng góp vào câu chuyện của Trần Hùng với những thiết kế trên nền vải lụa, nguồn cảm hứng từ thiên nhiên trong tranh của Trần Hùng tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh về thời trang, nghệ thuật, con người, cuộc sống.

Qua buổi trình diễn lần thứ 11, Davines Hair Show tiếp tục khẳng định vai trò không chỉ là một show diễn thời trang tóc thông thường mà là sự sáng tạo nghệ thuật thật sự, cũng là dịp tôn vinh các nhà tạo mẫu tóc tài năng.

Davines Hair Show 2016 - san khau cua nhung mang mau cuoc song - Anh 1