Theo David Silva, Andres Iniesta là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới trong những năm gần đây cùng với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

-

"Báo chí thường hỏi tôi về Messi và Ronaldo xem ai là cầu thủ hay nhất nhưng với tôi thì đã có một câu trả lời rất rõ ràng.” Silva nói với các phóng viên.

"Đối với tôi, Andres Iniesta là cầu thủ số 1 thế giới bởi vì anh ấy là đồng đội của tôi tại đội tuyển Tây Ban Nha và tôi có thể nhận ra rằng anh ấy có thể làm những việc phi thường trên sân cỏ.

Andres là ảo thuật gia của trái bóng và là một cầu thủ tuyệt vời, một cầu thủ lớn của đội bóng. Tôi không biết rõ về bản thân Ronaldo hoặc Messi nhưng Andres là một cầu thủ lớn cả về nhân cách.

Bồ Đào Nha là một đội bóng tốt và họ chơi một thứ bóng đá tuyệt vời. Họ cũng đã chỉ ra rằng họ không phải chỉ có mỗi Ronaldo, khi mà anh ấy luôn thi đấu rất hay cho Bồ Đào Nha và Real Madrid.

Tây Ban Nha không e ngại khi phải đối mặt với Ronaldo. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu với Bồ Đào Nha. Chúng tôi biết đây sẽ là trận đấu khó khăn nhưng chúng tôi vẫn lạc quan.

Sự sợ hãi sẽ được giành cho Bồ Đào Nha bởi vì họ đang đối mặt với các nhà vô địch. Bồ Đào Nha đã đánh bại chúng tôi trong trận giao hữu gần đây nhưng điều đó không có ý nghĩa gì. Đây là bán kết tại Euro và mọi thứ sẽ rất khác. Để chơi một trận chung kết nữa với Tây Ban Nha sẽ là một giấc mơ lớn đối với nhiều người trong chúng tôi."

Tây Ban Nha đang phải nhận khá nhiều chỉ trích vì lối chơi không tiền đạo của họ. Nhưng Silva khẳng định đội bóng đang có những tiến bộ trong những năm gần đây: “Đây là trận đấu không hề dễ dàng, nhưng tôi nghĩ chúng tôi tin vào đội nhà. Tây Ban Nha đã thể hiện trước Pháp rằng chúng tôi là một tập thể đoàn kết.

Đối thủ nên sợ chúng tôi hơn là chúng tôi sợ họ. Nếu chúng tôi kiểm soát được bóng, chúng tôi sẽ có cơ hội để hoàn thành thắng lợi. Đó là nhiệm vụ của cả đội và Tây Ban Nha sẽ cho đi mọi thứ có thể để đảm bảo đội tuyển sẽ giành chiến thắng.”

Trận Bán kết Tây Ban Nha với Bồ Đào Nha sẽ diễn vào lúc 1h45 ngày 28/6 (giờ VN) trên SVĐ Donbass Arena.

Việt Hưng