Giá dầu thô của Mỹ ngày 18/9 giảm gần 5% khi các công ty năng lượng của Mỹ giảm số giàn khoan tuần thứ ba liên tiếp, dấu hiệu mới nhất cho thấy giá dầu giảm đang khiến các công ty khoan dầu hoãn kế hoạch khai thác trở lại như đã công bố cách đây vài tháng.

Theo công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes, số giàn khoan tại Mỹ đã giảm 8 giàn trong tuần kết thúc ngày 18/9, sau khi giảm 23 giàn trong 2 tuần trước, đưa tổng số giàn hiện nay xuống còn 644 giàn.

Dau WTI giam gan 5% xuong duoi 45 USD khi so gian khoan giam - Anh 1

Số giàn khoan giảm trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về triển vọng nhu cầu năng lượng. Ngân hàng trung ương Mỹ đã cảnh báo về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, trong khi tiếp tục có những dấu hiệu cho thấy các nước sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục bơm dầu với khối lượng ở mức cao.

Chốt phiên, giá dầu thô WTI giảm 4,7% xuống 44,68 USD/thùng.

Giá dầu Brent giảm 1,8 USD, tức 4%, xuống 47 USD/thùng.

Tuy nhiên, giá dầu bình quân trong tuần này đứng ở mức 46 USD/thùng, vẫn cao hơn mức 45 USD của tuần trước.

Theo báo cáo của chính phủ Mỹ, sản lượng dầu của nước này đã giảm trong vài tuần qua xuống mức khoảng 9,1 triệu thùng/ngày trong tuần trước từ mức bình quân 9,6 triệu thùng/ngày trong giai đoạn từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7.

Theo Goldman Sachs, số giàn khoan hiện tại cho thấy sản lượng dầu của Mỹ có thể giảm liên tiếp từ quý II và quý IV với mức 250.000 thùng/ngày.

Trung Nghĩa - Theo Reuters