Công nhân tập thể hình tại phòng tập của khu KTX công nhân (KCN Quế Võ, Bắc Ninh)

Dau tu xay dung ky tuc xa cho cong nhan - Anh 1

Hiện nay, Cty Canon VN đã đầu tư hệ thống KTX tại KCN Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội); KCN Quế Võ (Bắc Ninh); KCN Tiên Sơn (Bắc Ninh) với diện tích hơn 41.397m2; đáp ứng nhu cầu thuê trọ cho gần 5.000 CN. Hiện nay, KTX của Canon đã có hơn 3.500 CN vào ở.

Nữ CN Triệu Thị Lệ (quê Lạng Sơn) - một trong 3.500 CN ở KTX Canon - chia sẻ: “Cty Canon là một môi trường rất tốt đối với NLĐ, đặc biệt Ban giám đốc Cty và Công đoàn cơ sở có nhiều chế độ phúc lợi rất tâm lý. Những ngày lễ, tết Cty và CĐ luôn có những phần quà cho mỗi CN. Không những vậy, Cty tạo điều kiện để CN vào ở KTX. Thực sự nơi đây cho tôi ấn tượng đẹp, không chỉ môi trường sống sạch sẽ ngăn nắp, an toàn mà nơi đây còn có thư viện, phòng căn-tin, wifi miễn phí, karaoke, phòng tập gym… Đây thực sự là gia đình thứ 2 của tôi, giúp tôi quên đi nỗi nhớ quê và các thành viên trong phòng đã chia sẻ và tư vấn cho tôi rất nhiều điều”.

Còn nữ CN Lê Thị Phượng (huyện Văn Chấn, Yên Bái) lại rất thích thú mỗi khi vào phòng đa năng với nhiều dịch vụ miễn phí tại KTX Canon. Phượng cho biết: “Sau những giờ làm việc mệt mỏi, CN có thể xuống phòng đa năng thể hiện tài năng ca hát karaoke, nâng cao thể lực bằng cách tập gym, tìm hiểu thông tin, kết nối giao lưu với bạn bè từ mạng xã hội qua nguồn wifi miễn phí. Đặc biệt, CNLĐ còn được tham gia các hoạt động mà Cty và CĐ tổ chức như tham gia đoàn cứu trợ, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt; tặng quà trẻ em vùng cao… Tham gia các hoạt động đã giúp CN cảm thấy phấn khởi, những mệt mỏi đều tiêu tan, biến mất. Hơn nữa Cty và CĐ đều không chỉ quan tâm đến đời sống CN mà còn chế độ quan tâm đến gia đình của tất cả mọi người. Ví dụ như, khi CN có người nhà đến thăm thì có thể ở trong phòng dành cho khách VIP tại KTX. Tại đây có đầy đủ các thiết bị cần thiết cho cuộc sống như máy giặt, nồi cơm điện, bếp điện…”.

Bà Phạm Thị Vân Anh - Chủ tịch CĐ Cty Canon VN - cho biết: “CN vào ở KTX gần như được miễn phí hoàn toàn: Mỗi tháng họ chỉ phải trả 50.000 đồng (từ vào tài khoản hằng tháng). CN vào ở KTX không phải trả tiền thuê phòng, tiền điện, nước, được sử dụng máy giặt miễn phí… Và khi ở KTX CN có thể hưởng thụ một đời sống về vất chất và tinh thần cao hơn với nhiều dịch vụ tiện ích như phòng đa năng, phòng hát karaoke. Lãnh đạo và CĐ Cty hy vọng rằng, với những dịch vụ tiện ích như vậy thì CN sẽ coi KTX Canon như ngôi nhà thứ 2 của các bạn vậy”.

HÀ ANH