Theo ông Hoàng Xuân Nam - Chủ tịch CĐ TCty May Hưng Yên - CTCP, để có được đội ngũ NLĐ giỏi, đáp ứng được yêu cầu công việc thì phải chăm lo quyền lợi của họ, không những thế còn phải đầu tư cho NLĐ ngay từ khi họ còn học nghề, chưa trở thành NLĐ chính thức của TCty.

Dau tu cho nguoi lao dong tu khi hoc viec - Anh 1

Các cháu mầm non con NLĐ TCty May Hưng Yên - CTCP vui chơi ở sân trường.

Trong nỗ lực của CĐ TCty và lãnh đạo TCty về xây dựng đội ngũ NLĐ có tay nghề, giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho NLĐ xa nhà có chỗ ở để thuận lợi cho công việc, năm 2015, TCty đã chi 540 triệu đồng để đào tạo nghề và cấp tiền ăn cho 200 LĐ đào tạo nghề tại chỗ. Số LĐ này khi được nhận vào làm việc sẽ tiếp tục được TCty miễn phí tiền thuê nhà trọ trong 3 tháng; cấp tiền xăng xe 130.000 đồng/tháng như những NLĐ khác. Với cách làm này, phần lớn NLĐ học nghề đã quyết định gắn bó với TCty.

Ở TCty May Hưng Yên - CTCP, CĐ TCty luôn phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo TCty chú trọng xây dựng chiến lược con người, coi việc chăm sóc, xây dựng đội ngũ NLĐ là yếu tố quan trọng để đưa TCty phát triển. NLĐ được chú trọng nâng cao ý thức, tay nghề, làm việc đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao và được hưởng những quyền lợi tương xứng với thành quả LĐ của họ. Ví dụ như, 40 người được công nhận danh hiệu “NLĐ Dệt - May tiêu biểu”, 20 người là “Cán bộ CĐ tiêu biểu xuất sắc”, 6 người là “LĐ Dệt - May sáng tạo tiêu biểu” và 20 gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình Dệt - May tiêu biểu” trong 5 năm (2011 - 2016) đã được TCty biểu dương, khen thưởng với tổng số tiền thưởng là 53 triệu đồng.

Không những thế, với đội ngũ NLĐ lên tới trên 2.000 người, trong đó đa phần là nữ, nên CĐ TCty và lãnh đạo TCty luôn quan tâm đến hoàn cảnh, đời sống gia đình của NLĐ, nhất là khi NLĐ trong độ tuổi lập gia đình, có con nhỏ. Để NLĐ yên tâm công tác, CĐ TCty đã chủ động tham mưu với lãnh đạo TCty đầu tư xây dựng trường mầm non và nhà trẻ để phục vụ con NLĐ trong TCty. Trong đó, trường mầm non, nhà trẻ đảm bảo đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và chương trình nuôi dạy chăm sóc các con phù hợp với tiêu chuẩn của ngành học mầm non. Với sự quan tâm của CĐ TCty và lãnh đạo TCty, 410 trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên được vào học ở trường, trong đó mỗi con gửi tại trường được TCty hỗ trợ 400.000 đồng/tháng. NLĐ ở TCty còn được phục vụ bữa ăn trưa với mức 15.000 đồng/suất. Để đảm bảo sức khỏe cho NLĐ, những CN làm việc ở các dây chuyền còn được uống sữa, nước ngọt và thuốc bổ tại chỗ. Hàng năm, NLĐ trong TCty được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, được TCty đóng đầy đủ, kịp thời BHXH, BHYT, BHTN và mua bảo hiểm thân thể 24/24 giờ; được CĐ TCty tổ chức cho đi tham quan, nghỉ mát; tặng hoa, tặng quà trong mỗi dịp sinh nhật…

Xuân Trường