ANTT.VN - Giá dầu giảm 1% trong phiên thứ Ba, phá mức 50 USD/thùng trước khi Mỹ công bố số liệu trữ lượng dầu thô tuần.

Chốt phiên, giá dầu WTI trên sàn New York Mercantile giao tháng 12 giảm 1,1%, xuống chốt tại 49,96 USD/thùng.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 1,7%, xuống 50,57 USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.

Dau truot moc 50 USD/thung - Anh 1

Dầu tiếp tục đà giảm, ghi nhận phiên thứ hai liên tiếp trượt mốc 50 USD/thùng

Trước tuần giao dịch này, giá dầu tăng gần 13% trong 3 tuần liên tiếp nhờ thỏa thuận đóng băng sản lượng của OPEC dự kiến giúp nguồn cung hiện nay giảm 700.000 thùng/ngày. OPEC cũng đang tìm kiếm sự hợp tác của các quốc gia khác để có thể sớm bình ổn thị trường và đưa giá dầu quay lại mức đỉnh 100 USD/thùng từng đạt được hồi giữa tháng 4.

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo trữ lượng dầu thô hàng tuần vào thứ Tư. Trước đó, Viện dầu mỏ Mỹ sẽ công bố số liệu độc lập.

Khảo sát của Reuters dự đoán trữ lượng dầu thô sẽ tăng 800.000 thùng trong tuần trước, sau khi giảm hơn 5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14/10.

Giới quan sát cho rằng một đường ống bị rò rỉ từ điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma sẽ khiến trữ lượng dầu thô tăng trong những tuần tới. Ngoài ra, đồng USD tăng lên mức kỷ lục là nhân tố hạn chế giá dầu.

Các chuyên gia cho rằng giá dầu sẽ còn biến động mạnh xung quanh mức hiện tại trong khi OPEC làm việc với các nước ngoại khối và chưa có tín hiệu rõ ràng về kế hoạch cắt giảm sản lượng.

OPEC hy vọng sẽ làm giảm nguồn cung toàn cầu 700.000 thùng/ngày xuống 1 – 1,5 triệu thùng. Chi tiết về mức cắt giảm chi tiết cho từng nước sẽ được thống nhất trong phiên họp vào ngày 30/11 tại Vienna.

Khang Khang (WSJ)