(Đời sống) - Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang, tình trạng xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh trong năm 2011 rất đáng báo động. Chỉ tính riêng 9 tháng trong năm 2001 đã có 25 trẻ bị xâm hại tình dục. Nhiều vụ hiếp dâm trẻ em rất đau lòng đã xảy ra, như chú hiếp cháu, thầy giáo hiếp trò, người tỉnh táo hiếp người thiểu năng…

Bi kịch chú hiếp cháu ruột

Ngày 2-7-2009 là một ngày định mệnh đối với bé H. chưa đầy 4 tuổi, con của chị N. và anh T. ở xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang). Buổi sáng hôm đó, vợ chồng chị N. đi ra lò gạch gần nhà để làm thuê như mọi ngày. Do không có người trông nom con nhỏ nên vợ chồng chị N. phải dẫn bé H. theo.

Trong buổi sáng đó, tên Phan Văn Phúc, em ruột của chồng chị N., chú của cháu H. cũng làm thuê chung lò gạch. Khoảng 9 giờ sáng, công việc đang túi bụi thì chiếc máy ép gạch của lò bị hư đột ngột nên chủ lò gạch cho nhân công tạm nghỉ tại chỗ để chờ thợ sửa máy xong sẽ làm tiếp.

Trong lúc nghỉ giải lao, Phúc nói với vợ chồng chị N. là để cháu H. chơi đùa ngoài lò gạch nguy hiểm quá, máy ép gạch không biết chừng nào mới sửa xong, nên Phúc tình nguyện dẫn cháu H. về nhà trông nom, cho cháu xem ti vi. Nghe em ruột nói vậy, chồng chị N. chẳng mảy may nghi ngờ, vui vẻ gọi cháu H. theo chú về nhà xem ti vi.

Vừa về đến nhà anh chị N., tên Phúc lập tức mở ti vi và điều chỉnh âm thanh to hết cỡ, sau đó đưa bé H. vào buồng ngủ dùng sức mạnh cưỡng bức cháu để thỏa mãn thú tính. Dù cháu H. vùng vẫy kháng cự nhưng sức vóc một cô bé không thể chống chọi lại con yêu râu xanh là một thanh niên.

Trong lúc tên Phúc đang cưỡng bức cháu H. thì tình cờ anh Đ. là cậu ruột của cháu H. đi ngang qua nhà, nghe tiếng ti vi ầm ĩ khác lạ nên ghé vào xem lý do gì thì phát hiện sự việc tày trời và tri hô. Bị phát hiện hành vi thú tính, tên Phúc hoảng hốt bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau khi nghe anh Đ. kể lại sự việc, vợ chồng chị N. không tin, nhưng cũng tức tốc về nhà xem sự thể ra sao.

Đến khi cháu H. ngây thơ kể lại mọi việc và nói: “Chú Út làm con đau đứt ruột, la quá trời mà chú không chịu buông”, vợ chồng chị N. lúc này mới thất kinh hồn vía. Chị N. đưa con vào nhà tắm rửa và phát hiện cháu H. bị tổn thương nghiêm trọng, nên vội báo sự việc cho Công an xã. Sau khi sự việc đổ bể, bà Nh. (mẹ chồng chị N.) hết lời năn nỉ con dâu và con trai bỏ qua hành vi thú tính của em trai.

Nhưng khi thấy vợ chồng chị N. đi báo công an, bà Nh. gom góp đồ đạc và dẫn Phúc từ Chợ Mới chạy vào huyện Thoại Sơn, sau đó chạy sang Đồng Tháp và cuối cùng ra Bình Dương để lẩn trốn sự trừng trị của luật pháp và miệng thế gian chê cười.

Gần 2 năm dắt đứa con phạm tội tày trời trốn chui trốn lủi khắp nơi, làm đủ thứ nghề để kiếm cái ăn, được nhiều người nhỏ to khuyên nhủ, bà Nh. cuối cùng cũng nhận ra một điều: lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát, rồi có ngày công an cũng tóm được tên Phúc và đưa ra pháp luật trừng trị tội trạng tày đình do hắn gây ra.

Sau nhiều đêm mất ngủ, bà Nh. đi đến quyết định đưa con về quê, đến cơ quan công an đầu thú để được pháp luật khoan hồng.

Nhiều trẻ em ở An Giang đã bị hiếp dâm. Ảnh minh họa

Tại cơ quan công an, khi các cán bộ điều tra hỏi vì sao tên Phúc nhẫn tâm thực hiện hành vi hiếp dâm cháu ruột của mình, tên yêu râu xanh tỉnh queo trả lời: “Trong những ngày vào Núi Sập huyện Thoại Sơn làm thuê, nhiều buổi tối, tui đi chơi thấy người ta cùng nhau làm tình ở ngoài bờ sông nhưng… không có dịp làm thử. Khi về quê nhớ lại chuyện này nên… lấy cháu ruột ra làm thử cho biết cảm giác thế nào”.

Về phần cháu H., chị N. cho biết sau khi bị chú ruột hãm hại, cháu thường xuyên rơi vào tình trạng hoảng loạn tinh thần, ban đêm thường giật mình, la hét hoảng hốt, ban ngày hễ thấy người lạ là sợ sệt, chạy trốn xuống gầm giường. Chị N. vừa khóc vừa kể, do gia cảnh quá nghèo, hai vợ chồng đều đi làm thuê nên chưa có tiền để đưa đứa con thơ dại đến bệnh viện khám và tư vấn sức khỏe.

Hôm cháu H. đủ tuổi đến trường, được nhận vào học lớp 1, chỉ ba tháng sau, cô giáo lắc đầu chào thua vì tinh thần cháu không được bình thường, không thể học hành gì được, không tiếp thu được bài học dù cô giáo đã cố gắng hết mức.

Sau khi cháu H. nghỉ học, vợ chồng chị H. đã cố gắng dạy dỗ cháu ở nhà nhưng không mang lại hiệu quả, bởi tính khí của cháu rất nóng nảy, hay quậy phá nhưng cũng dễ bị kích động, lên cơn.

Về phía bà Nh., mẹ chồng chị N., mỗi khi có người nhắc đến bi kịch của gia đình thì bà lại khóc rấm rứt. Bà Nh. kể, cuộc hôn nhân với người chồng trước của bà đầy nước mắt, ông chồng thường xuyên rượu chè, không quan tâm đến cuộc sống của mẹ con bà và cuối cùng là bỏ rơi họ.

Sau khi bị chồng bỏ rơi, bà Nh. đưa hai đứa con thơ trở về quê hương ở xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới. Khi con khôn lớn, bà bước thêm bước nữa với người đàn ông cùng quê và có thêm hai đứa con, trong đó tên yêu râu xanh Phan Văn Phúc, sinh 1994, là con trai út. Cuộc sống quanh năm nghèo khó nên cả bốn anh chị em của Phúc chỉ đi học đến biết đọc, biết viết rồi nghỉ học.

Sau khi ba đứa con lớn của bà lần lượt lập gia đình ra ở riêng, Phúc sống chung với vợ chồng bà, làm thuê làm mướn đủ thứ nghề từ cõng gạch đến cắt lúa, nhổ cỏ, phơi lúa… để kiếm sống, nhưng không có biểu hiện gì càn quấy. “Có lẽ do ít học, thiếu hiểu biết và không có được sự quan tâm, dạy dỗ của cha mẹ nên thằng Phúc từ một thanh niên nông thôn hiền lành biến thành con yêu râu xanh ghê tởm, dám hiếp dâm cháu ruột của mình” - bà Nh. khóc ròng, nói trong nước mắt.

Hiếp dâm học trò cấp tiểu học

Cho đến giờ này, nhiều phụ huynh học sinh ở thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang vẫn còn bàng hoàng về vụ thầy giáo Mai Thanh Phong là giáo viên môn thể dục trường Tiểu học “B” Núi Sam, thuộc khóm Vĩnh Phước, phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc, lợi dụng chức trách để thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều học sinh.

Theo cơ quan điều tra Công an thị xã, sau khi phát hiện con em của mình bị thầy giáo Phong giở trò đồi bại, họ đã tố cáo với nhà trường, nhưng tên yêu râu xanh đội lốt thầy giáo vẫn yên vị và tiếp tục thực hiện những hành vi dâm ô đối với học sinh. Mãi đến khi phụ huynh học sinh quá bức xúc trước thái độ thờ ơ của Ban giám hiệu nhà trường, họ đã tố cáo sự việc với cơ quan điều tra.

Sau khi xác nhận tố cáo của các phụ huynh học sinh là có cơ sở, cơ quan Công an thị xã Châu Đốc đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với thầy giáo yêu râu xanh Mai Thanh Phong để điều tra làm rõ hành vi “dâm ô đối với trẻ em”.

Kết quả điều tra cho thấy, lợi dụng việc dạy thể dục thể chất, tên thầy giáo mất nhân cách đã nhiều lần dụ dỗ, đe dọa để thực hiện hành vi đồi bại với 10 nữ học sinh thuộc khối lớp 4 và lớp 5 của trường Tiểu học “B” Núi Sam trong một thời gian dài, với những mức độ khác nhau.

Những học sinh là nạn nhân của tên thầy giáo đồi bại sau khi bị xâm phạm thân thể đều không dám nói với ba mẹ mà chỉ dám kể lại cho bạn bè học cùng lớp, bởi tên Phong đã đe dọa cho điểm thấp hoặc yêu cầu nhà trường đuổi học các em.

Những học sinh được các nạn nhân kể cho nghe chuyện bị tên thầy giáo yêu râu xanh xâm hại thân thể đã thuật lại toàn bộ sự việc cho cha mẹ của mình nghe, nhờ vậy mà phụ huynh của các nạn nhân mới biết được chuyện và tố cáo sự việc với cơ quan điều tra. Sư việc đã làm rúng động ngành giáo dục của thị xã vùng biên giới này.

Trước đó, trong tháng 5-2011, cơ quan điều tra Công an thị xã Châu Đốc cũng tiến hành bắt giữ và khởi tố yêu râu xanh Đặng Văn Phương (sinh 1980, ngụ ấp Long Bình, xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú) về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, tên Phương hành nghề bán kem dạo trước cổng trường Tiểu học Vĩnh Châu, thị xã Châu Đốc và em V. (học sinh lớp 3 của trường) là mối ruột ăn kem của Phương. Thấy em V. xinh xắn lại thích ăn kem nên tên Phương nảy sinh tà tâm hiếp dâm em V.

Trong hai ngày 11 và 12-5-2011, Phương đã ba lần lợi dụng giờ học sinh ra chơi, dụ dỗ nạn nhân đến các lùm cây vắng vẻ quanh trường để thực hiện hành vi đồi bại. Trong ba lần hiếp dâm em V., có hai lần tên Phương đang thực hiện hành vi đồi bại thì có tiếng trống trường báo vào lớp, tên Phương sợ giữ em V. lâu thì giáo viên sẽ thông báo và bảo vệ trường sẽ đi tìm, hành vi thú tính của hắn sẽ bị bại lộ nên hắn ngưng nữa chừng, không thực hiện được trọn vẹn hành vi hiếp dâm.

Sau hai lần hiếp dâm không trọn vẹn, tên Phương nung nấu quyết tâm phải hiếp dâm em V. cho đến cùng, nên dù có tiếng trống báo hết giờ ra chơi để học sinh vào lớp, tên Phương vẫn nhất quyết không buông tha nạn nhân.

Trong lúc tên yêu râu xanh đang thực hiện hành vi đồi bại thì giáo viên của trường phát hiện em V. không vào lớp, nghe các bạn của em V. cho biết có nhìn thấy V. đi cùng Phương ra phía đám cỏ dại sau trường nên lập tức điện thoại thông báo cho cha mẹ của em ở gần đó.

Sau khi nhận được tin, cha mẹ nạn nhân và giáo viên của trường đổ ra tìm kiếm và phát hiện, bắt quả tang tên Phương đang hiếp dâm em V., giao Công an xã Vĩnh Châu lập biên bản phạm tội. Kết quả là con yêu râu xanh đội lốt tên bán kem phải ra tòa nhận bản án đích đáng là 12 năm tù giam.

Người tỉnh hiếp người thiểu năng

Hồi đầu năm 2011, ở xã Cần Đăng, huyện Châu Thành (An Giang) đã xảy ra một vụ hiếp dâm trẻ em khiến nhiều người bàng hoàng vì mức độ dã man của kẻ thủ ác. Hôm đó, tên Nguyễn Thanh Thu, ngụ cùng địa phương, sau khi nhậu say bí tỉ với bạn bè bèn rủ nhau đến nhà ông Nguyễn Văn M. - cha của nạn nhân - để gầy độ nhậu tiếp. Thấy tên Thu và những người khác đều là người quen trong xóm nên ông M. tổ chức tiệc nhậu tại nhà. Trong khi mọi người xúm nhau vào bếp phụ ông M. làm mồi nhậu thì Thu đi loanh quanh nhà để… hái rau và bất chợt nhìn thấy Nguyễn Thị T. (sinh năm 1997, bị thiểu năng trí tuệ) đang ngồi chơi ở hành lang bên hông nhà.

Có rượu trong người, tên Thu đi đến gần cháu T. buông lời chọc ghẹo và phát hiện T. là người không được bình thường nên hắn nảy sinh ý đồ dụ dỗ nạn nhân ra nơi vắng để hiếp dâm.

Theo lời tên Thu, sở dĩ hắn tìm cách hiếp dâm cháu T. vì nghĩ rằng cô bé bị thiểu năng trí tuệ, sẽ không nhớ ai làm hại mình, hoặc có nhớ khai ra thì mọi người cũng sẽ không tin một cô bé ngơ ngơ ngẩn ngẩn.

Điều quan trọng là phải tìm cách dụ cho được cháu T. ra xa nhà để hắn dễ bề thực hiện hành vi đồi bại. Toan tính như vậy nên sau khi ngồi vào bàn nhậu được mấy ly rượu, tên Thu giả vờ say rượu, xin phép cáo từ ra về. Ra khỏi nhà ông M. một đoạn, hắn quay trở lại nhưng không vào nhà mà đứng bên ngoài ngoắc tay ra hiệu rủ T. ra ruộng lúa sau nhà.

Cháu T. đi theo tên Thu một đoạn đường thì không chịu đi nữa. Thấy nơi T. đang đứng đã khá xa nhà, tên Thu lao vào ôm T. giở trò đồi bại. Nhưng dù bị thiểu năng trí tuệ nhưng hình như cháu T. cũng cảm nhận được mối nguy hiểm nên ra sức kháng cự, la to tiếng.

Lúc này tên Thu sợ cháu T. la lớn, hắn sẽ bị mọi người phát hiện hành vi đồi bại, nên vừa hiếp dâm nạn nhân vừa dùng hai tay bóp cổ, dùng chân đè vào thắt lưng cháu T. Khoảng 10 phút sau thì nạn nhân không còn giãy giụa, kêu la được nữa.

Đến khi tên yêu râu xanh buông cháu T. ra thì cô bé đã chết nên tên Thu vội vàng bỏ trốn về nhà. Khoảng 20 giờ hôm đó, sau khi kết thúc tiệc nhậu tại nhà, ông M. phát hiện đứa con gái khù khờ mất tích. Linh tính của người cha khiến ông lờ mờ nhận ra có chuyện chẳng lành.

Ông M. chạy ngược chạy xuôi khắp xóm tìm con gái, gọi tên con đến rát cổ họng nhưng vẫn không thấy. Đến lúc này bà con chòm xóm hay tin cháu T. đột ngột mất tích nên đổ xô ra cùng nhau tìm kiếm giúp ông M. Tốp mò dưới rạch, tốp xộc vào vườn, tốp tràn ra ruộng, đèn đuốc sáng rực một góc trời. Đến khoảng 21 giờ thì mọi người tìm thấy cháu T. nằm chết sõng soài trên bờ ruộng gần phía sau nhà em.

Những người nông dân của cái xóm nhỏ bàng hoàng khi thấy thi thể cháu T. áo bị vén lên tới ngực, còn quần bị kéo xuống khỏi đùi. Khi cơ quan điều tra nhận được tin thảm án đã xuống khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định cháu T. bị hiếp dâm và chết bởi ngạt cơ do bị bóp cổ.

Trước nỗi đau quá lớn, ông M. gần như té xỉu. Những người dân trong xóm nhỏ nói rằng, T. là con gái út trong số ba người con của ông M., từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi hơn các anh chị. Vừa sinh ra đời, cháu đã mắc bệnh Down, mẹ đã bỏ đi mất biệt, một tay người cha tảo tần sớm hôm nuôi nấng, chăm sóc cháu.

Do bị thiểu năng trí tuệ nên hơn 14 tuổi mà T. chỉ có lớn chứ không có khôn, tâm trí, hành vi, lời nói chỉ như trẻ nít lên ba. Ngoài việc trồng lúa mưu sinh, chuyện cơm nước, giặt giũ, lo lắng cho cháu T. đều do một tay ông M. đảm nhận.

Hàng ngày cháu T. chỉ quanh quẩn chơi đùa trong góc nhà, chưa khi nào dám bước chân ra khỏi cổng. Vậy mà không biết tại sao cháu lại bị dụ dỗ ra đồng vắng giết hại hết sức dã man.

Sau một thời gian ngắn điều tra, sàng lọc đối tượng nghi vấn, cơ quan công an đã có đầy đủ chứng cứ để xác định Nguyễn Thanh Thu chính là tên yêu râu xanh đã hiếp dâm và ra tay giết chết cháu T. Tên Thu bị bắt giam và sau đó bị đưa ra tòa nhận lãnh bản án nghiêm khắc 25 năm tù.

Nhưng với những người nông dân ở xã Cần Đăng, họ vừa giận nhưng cũng vừa thương kẻ thủ ác, vì hoàn cảnh gia đình của hắn cũng đầy bi kịch. Những người hàng xóm của tên Thu kể rằng, khi Thu mới được vài tuổi thì cha mẹ hắn đã ly hôn, mạnh ai nấy có gia đình riêng, còn hắn phải về sống chung với bà ngoại.

Học hết cấp II thì Thu nghỉ học đi làm mướn kiếm tiền nuôi thân. Không có nghề nghiệp đàng hoàng, ổn định nên nhiều thời gian rảnh rỗi, thay vì ở nhà chăm sóc bà ngoại già yếu thì tên Thu thường xuyên tụ tập nhậu nhẹt bê tha và hắn chọn rượu làm bạn tri kỷ lúc nào không ai nhớ.

Và rồi chính rượu đã biến tên Thu thành con yêu râu xanh giết người. Hàng xóm của Thu nói, nếu gia đình hắn không đầy bi kịch, hắn được học hành đến nơi đền chốn thì cháu T. đã không phải chết, ông M. cũng không phải gánh chịu nỗi đau quá lớn và hắn không phải chôn vùi tuổi trẻ trong chốn lao tù suốt mấy chục năm.

Khi hàng xóm là yêu râu xanh

Ở phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, hồi đầu năm 2011, cũng xảy ra một vụ hiếp dâm trẻ em khiến nhiều người vừa giận vừa trách cha mẹ nạn nhân quá chủ quan, hời hợt khiến con gái bé bỏng bị yêu râu xanh hại đời.

Đã một năm trôi qua sau sự việc bi đát nhưng khi nhắc lại, chị Th. mẹ của cháu gái bị hiếp dâm vẫn còn bàng hoàng, dằn vặt. Chị Th. kể, quê chị ở xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, đến thành phố Long Xuyên làm thuê nên phải mướn nhà trọ ở phường Bình Khánh để tá túc.

Hôm đó khoảng 22 giờ, chị Th. có việc gấp phải đi ra ngoài nên nhờ đứa em ở cùng phòng trọ trông chừng giùm đứa con gái nhỏ tên T. đang ngủ trong mùng. Chị Th. đi công việc một lúc rồi ghé nhà người bạn bàn chuyện tiền nong, sau đó ghé tiệm mua ít thức ăn tối rồi mới về nhà trọ. Khi về đến nhà, chị Th. không thấy đứa em ở cùng nhà trọ đâu cả, chỉ thấy cháu T. đang nằm khóc trong mùng, trên người cháu và tấm nệm dính đầy máu.

Tưởng cháu T. vô ý quơ trúng vật gì bị thương nên chị Th. gặng hỏi nhiều lần, cháu T. vừa khóc vừa nắm tay chị dắt vào nhà vệ sinh, rồi mới dám nói: “Con nói chuyện này cho mẹ biết, mẹ đừng nói lại với ba, ba đánh con chết. Anh ở phòng trọ kế bên hãm hiếp con đó”.

Nghe xong lời của con gái nhỏ, chị Th. rụng rời chân tay nhưng không biết ai là thủ phạm. Ngay lập tức, chị Th. dẫn cháu T. đến trình báo công an. Sau khi hỏi rõ đầu đuôi sự việc, cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc và không khó khăn để xác định chính Nguyễn Thanh Tùng, người khách trọ ở phòng số 7 là kẻ thực hiện hành vi đồi bại với cháu T.

Sau khi bị công an bắt giữ, tên Tùng khai với cơ quan điều tra: Sau khi tham gia nghĩa vụ quân sự và xuất ngũ, Tùng trải qua nhiều nghề nhưng thường xuyên rơi vào cảng thất nghiệp do thiếu kiến thức, trình độ, không có kỹ năng và ham chơi hơn ham làm. Cuối năm 2010, Tùng xin được làm nhân viên bán hàng đa cấp và thuê phòng ở trọ tại nhà trọ số 52 (khóm Bình Khánh 6, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên).

Công việc mới mẻ, thu nhập không ổn định, nhưng bản chất ham chơi ham nhậu nên tên Tùng vẫn thường xuyên tụ tập nhậu nhẹt cùng bạn bè. Hôm xảy ra vụ hiếp dâm cháu T., tên Tùng đi nhậu cả ngày với bạn bè, sau đó về nhà trọ khi đã say bí tỉ. Nằm trong phòng trọ một mình, Tùng tiếp tục nhắn tin qua lại, tán gẫu cùng bạn gái của y.

Trong lúc y trằn trọc chưa ngủ được thì bất ngờ người ở trọ chung phòng với mẹ con chị Th. đến nhờ Tùng: “Anh ơi làm ơn coi chừng bé T. giùm em vì mẹ nó đi công việc chưa về. Anh khoan hãy đóng cổng nhà trọ, em đi công chuyện chút xíu về liền”.

Tùng khai nhận, hắn và gia đình chị Th. chỉ biết mặt nhau, chưa từng chuyện trò qua lại, nhưng không hiểu sao em của chị Th. lại nhờ hắn trông chừng cháu gái giùm. Nhớ đến cháu T. con chị Th. là một cô bé rất xinh xắn, với đôi bím tóc đen dày, đôi mắt to tròn, dễ mến, con yêu râu xanh trong người Tùng trỗi dậy, hắm xác định đây là thời cơ để hiếp dâm cháu T., nên nhanh chóng nhận lời nhờ vả của em chị Th.

Chờ cho em chị Th. vừa đi khỏi nhà trọ, tên Tùng liền xô cửa xông vào phòng trọ của chị Th., chui vào mùng, dùng vũ lực cưỡng hiếp cháu T. Cháu T. đang ngủ ngon lành thì bị tên Tùng chui vào mùng sàm sỡ, hiếp dâm nên tỉnh dậy kêu cứu.

Tên yêu râu xanh đã dùng sức bịt miệng cháu T. và thực hiện hành vi hiếp dâm em, sau đó còn gầm gừ đe dọa: “Mày mà méc lại chuyện này với ai là tao giết mày chết nghe con”.

Sau khi thỏa mãn thú tính, tên Tùng bỏ mặc cháu T. nằm khóc trong mùng, điềm nhiên trở về phòng, tiếp tục lấy điện thoại di động nhắn tin tán gẫu với bạn gái như không có chuyện gì xảy ra. Sau khi chị Thoa về, phát hiện con gái bị hiếp dâm, đi trình báo công an thì mọi người mới biết hành động thú tính của Tùng.

Chị Th. nói trong nước mắt, hơn một năm đã trôi qua mà gia đình chị vẫn không thể nguôi ngoai trước nỗi đau mà T. phải gánh chịu. Gương mặt trẻ thơ của cháu giờ đây ít khi thấy nét vui tươi, hồn nhiên, nhí nhảnh mà luôn phảng phất nét buồn.

“Từ ngày bị hại đến nay, cháu T. gặp đàn ông là sợ xanh mặt, có khi sắp ngất xỉu, tinh thần cháu cũng không ổn định, thấy người lạ đến nhà là tìm cách né tránh. Nhiều lúc tui chỉ biết ôm con khóc, rồi mua nhiều đồ chơi cho cháu hoặc dắt cháu đi chơi chỗ này chỗ nọ cho khuây khỏa. Tui không biết sau này con gái tui có trở lại cuộc sống bình thường được hay không, nhưng tui thật sự có lỗi trong chuyện này” - chị Th. vừa khóc ròng vừa nói.

Còn tên yêu râu xanh Nguyễn Thanh Tùng, TAND tỉnh An Giang đã dành cho hắn một bản án nghiêm khắc: 17 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ em.

Thường Dân