Do ở cùng mẹ lúc đó, cậu con trai 2 tuổi rưỡi vô tình chứng kiến toàn bộ cái chết thương tâm của mẹ.

Vụ việc đau lòng xảy ra gần thủ đô Moscow, Nga khi người mẹ trẻ Olga Tilinina, 20 tuổi, đưa cậu con trai 2 tuổi rưỡi về nhà sau chuyến đi dạo. Khi cô bước vào thang máy ở tầng trệt với con trai thì đột nhiên cửa thang máy đóng lại khiến cho chân cô bị kẹt. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến Olga chỉ kịp đẩy con trai ra trước khi bị chiếc thang máy đang lên siết chặt, kẹt đứt lìa đầu.

Olga và hiện trường sau tai nạn

Một người bạn của cô, Mikhail cho biết: “Cô ấy quay về nhà và chuẩn bị bước vào thang máy với con trai thì cánh cửa đóng lại. Cô ấy đã đẩy đứa con ra xa khi chân mình bị kẹt lại, do bị kẹt ở giữa trong khi thang máy cứ tiếp tục đi lên khiến đầu cô ấy bị đứt rời khỏi thân”.

Maxim vô tình chứng kiến cái chết của mẹ

Vài phút trước khi tai nạn đau lòng xảy ra, chồng Olga, anh Dmitry 24 tuổi cũng sử dụng chiếc thang máy này để đưa đứa con thứ 2, Egor 1 tuổi của họ về nhà. Sau khi nghe được hung tin, anh đã vội vàng có mặt. Đau đớn thay, do ở cùng mẹ lúc đó, con trai lớn của Olga đã chứng kiến toàn bộ sự việc thương tâm nên khi thấy bố, bé chỉ ú ớ vài từ: “Mẹ, chân”.

Vợ chồng Olga

Không thể kìm nén sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của vợ, trên trang cá nhân Dmitry viết: “Tôi thực lòng không thể hiểu nổi điều này có thể xảy ra. Thông thường bạn đẩy cửa, nó mở nhưng thay vào đó nó đột nhiên đóng, kẹt chặt chân cô ấy và tiếp tục đi lên, kéo cô ấy theo. Con trai lớn của chúng tôi đã chứng kiến hết thảy. Nó chỉ mới có 2 tuổi rưỡi. Thằng bé về nhà cũng chỉ ú ớ nói được: “Mẹ, chân”". Dmitry cũng cho hay, anh sẽ dành cả đời để nuôi dạy con cái vì tình yêu sống mãi với Olga.

Chồng và con trai người phụ nữ xấu số

Anh cũng lên kế hoạch kiện công ty quản lý tòa nhà vì tội lơ là trong công tác. Người chồng góa vợ cho biết: “Chúng tôi vẫn đang đợi kết quả của các chuyên gia. Không ai có thể mang vợ tôi trở lại nhưng sau vụ việc này, chúng tôi sẽ phải cẩn trọng hơn với các con mình trong tương lai”. Hiện tại chiếc thang máy từ thời Sô viết này đang được các cơ quan chức năng kiểm tra.

Olga trước đó từng là 1 thí sinh trong một cuộc thi sắc đẹp tại tỉnh Dmitrov, Nga

Quá trình điều tra được thực hiện dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương Ủy ban Điều tra Nga (tương đương với cơ quan FBI). Người đại diện chính quyền cho biết: “Cảnh sát tìm thấy các phần còn lại của người phụ nữ trẻ 20 tuổi này bị cán nát giữa trần nhà và cửa thang máy. Những nhân viên điều tra đang thu thập thông tin từ các cư dân của tòa nhà, người thân của nạn nhân và chuyển tất cả các văn bản kỹ thuật về tình trạng hiện nay của chiếc thang máy. Các chuyên gia kỹ thuật sẽ xem xét việc vận hành của nó. Khi nào có kết quả, chúng tôi mới có thể xem xét toàn bộ sự việc”.