Bên cạnh việc giới thiệu thế hệ Fiesta 2017, một phiên bản chưa từng xuất hiện trong dòng Fiesta vừa được Ford công bố lần đầu tiên là Fiesta Active.

'Dau' Hyundai i20 Active, Ford cung co Fiesta Active - Anh 1

Trong lễ giới thiệu Fiesta thế hệ mới vừa được Ford tổ chức vào cuối tháng 11, có tổng cộng 4 phiên bản của dòng xe đã chính thức ra mắt. Trong đó ngoài những phiên bản đã có mặt từ thế hệ trước là bản thường, bản sang trọng Vignale cùng bản thể thao ST, Ford Fiesta Active là phiên bản hoàn toàn mới, lần đầu tiên xuất hiện.

'Dau' Hyundai i20 Active, Ford cung co Fiesta Active - Anh 2

Là một chiếc hatchback "lai" crossover, Fiesta Active có thân xe giống như những phiên bản khác, ngoại trừ một số điểm khác biệt nhỏ. Ở xung quanh thân xe, Ford đã trang bị cho Fiesta Active những tấm ốp nhựa đen mờ khỏe khoắn hơn, theo phong cách các dòng crossover và SUV địa hình.

'Dau' Hyundai i20 Active, Ford cung co Fiesta Active - Anh 3

So với các phiên bản khác, Fiesta Active cũng có hệ thống treo với khoảng hành trình lớn hơn kèm theo bộ mâm đúc 5 cánh khỏe khoắn, không chỉ khiến chiếc xe trông năng động hơn mà còn dễ dàng vượt qua những điều kiện đường xấu. Một số thay đổi khác bao gồm phần mui xe sơn đen và các thanh nẹp chạy dọc mui.

'Dau' Hyundai i20 Active, Ford cung co Fiesta Active - Anh 4

Ở bên trong nội thất, Fiesta Active 2017 cũng có thiết kế mới như các bản Fiesta khác, cùng với một số chi tiết mới nhằm nổi bật "chất" năng động của xe. Cặp ghế trước trên phiên bản này là loại ghế thể thao như bản Fiesta ST, đồng thời hoa văn bề mặt ghế ngồi và một số đường viền nội thất sẽ có màu sắc trùng màu với thân xe.

'Dau' Hyundai i20 Active, Ford cung co Fiesta Active - Anh 5

Về động cơ, Fiesta Active hoàn toàn không có sự khác biệt so với những phiên bản Fiesta khác. Phiên bản thấp nhất sử dụng động cơ 3 xi-lanh nạp khí tự nhiên 101 mã lực với công suất tối đa 70 hoặc 85 PS, đi kèm với hộp số sàn 5 cấp. Tiếp theo, các phiên bản cao hơn của xe sẽ được trang bị động cơ EcoBoost với 2 mức công suất là 100 và 125 mã lực.

'Dau' Hyundai i20 Active, Ford cung co Fiesta Active - Anh 6

Những động cơ này đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp, và chỉ có duy nhất một lựa chọn hệ dẫn động là cầu trước. Cuối cùng, Fiesta chỉ có duy nhất một phiên bản máy dầu 1.5l với 2 mức công suất 85 và 120 mã lực.

'Dau' Hyundai i20 Active, Ford cung co Fiesta Active - Anh 7

Giống như các phiên bản khác, Fiesta Active sẽ bán chính thức đầu tiên tại châu Âu vào giữa năm 2017. Đối thủ lớn nhất mà chiếc xe hướng tới là Hyundai i20 Active, với những thay đổi từ dòng hatchback hạng B i20 tương tự như Ford đã làm với Fiesta Active.