“Rõ ràng là mình đã cất nó vào đây tuần trước mà”, đã bao giờ bạn lẩm bẩm câu đó trong đầu?

Dau hieu canh bao ban can don lai tu quan ao - Anh 1

Dọn dẹp tủ quần áo thật khoa học sẽ tiết kiệm thời gian cho việc ăn mặc

Tủ quần áo, nơi tưởng chừng thân thương và đáng giá nhất trong căn phòng của mọi cô gái đôi khi cũng khiến họ phát điên vì không hiểu sao mình lại lắm quần áo như thế mà điệp khúc “chẳng có gì để mặc” vẫn cứ lặp đi lặp lại.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn phải dọn dẹp lại tủ của mình một cách thật khoa học:

1. Mọi thứ bạn gấp hoặc treo đều bị biến dạng sau khi lấy ra khỏi tủ

Dau hieu canh bao ban can don lai tu quan ao - Anh 2

Bạn nhớ rằng mình đã gấp và treo những chiếc áo, những bộ váy rất cẩn thận, ấy thế mà khi lấy chúng ra khỏi tủ, trông chúng chẳng khác nào mớ giẻ lau. Có hai nguyên nhân cho việc này, một là bạn đang bảo quản quần áo sai cách, hai là mỗi khi lựa đồ, bạn quên mất rằng mình đã mất công sắp xếp thế nào và cứ thế bới tung tất cả những góc bạn thích. Dù là một trong hai lý do, bạn cũng phải dọn lại tủ của mình ngay lập tức!

2. Bạn mất tới 30 phút chỉ để chọn được một món đồ cũng “tàm tạm”

Dau hieu canh bao ban can don lai tu quan ao - Anh 3

Lẽ ra với thời gian đó, bạn có phải chọn được những món thật ưng ý hoặc nghĩ ra cách phối đồ nào đó hay ho chưa từng thử, ấy thế mà tất cả những gì bạn làm được chỉ là chọn một chiếc váy cotton màu đỏ tầm thường và mặc tạm nó ra ngoài vì biết chẳng còn gì khá hơn. Bạn đã làm gì với tủ quần áo của mình vậy?

3. Bạn không tìm thấy món mình cần dù thừa biết chúng chỉ ở đâu đó trong tủ

Dau hieu canh bao ban can don lai tu quan ao - Anh 4

“Rõ ràng là mình đã cất nó vào đây tuần trước mà”, đã bao giờ bạn lẩm bẩm câu đó trong khi tay xới tung tất cả ngóc ngách trong tủ chỉ để tìm một chiếc áo hai dây chưa? Có thể bạn đã không sắp xếp quần áo theo đúng chủng loại, mục đích sử dụng, dẫn tới việc khi cần dùng đến, bạn mất cả tá thời gian mà vẫn không tìm ra món mình cần, thật tệ hại.

4. Quần áo na ná nhau thì nhiều vô kể nhưng hình như cái nào cũng đã cũ

Dau hieu canh bao ban can don lai tu quan ao - Anh 5

Dù chưa cũ nhưng nhìn 30 chiếc áo thun giống nhau trong tủ của bạn, có ai mà không choáng váng? Sẽ chẳng thành vấn đề nếu bạn có thể mặc tất thảy chúng và có một phòng chứa quần áo đủ rộng, nhưng nếu bạn chỉ có một chiếc tủ với chiều ngang chỉ rơi vào khoảng 2m và vô số quần áo khác đang xếp hàng chờ cất giữ, bạn sẽ chẳng mua nhiều tới thế đâu! Dọn chúng đi ngay nhé!