Sáng 27/11, Quán sách Mùa thu phối hợp với Ban Điều hành đường sách TP.Hồ Chí Minh tổ chức talk show Ấn phẩm đặc biệt - Nàng thơ của người sưu tập và đấu giá sách gây quỹ từ thiện Một quyển sách - Một hạt gạo vì khúc ruột miền Trung.

Đây là sự kiện nằm trong chương trình triển lãm Sự tinh tế song hành cùng trí thức tại đường sách TP.HCM.

Cuối chương trình là cuộc đấu giá hai cuốn sách quý do các nhà sưu tập đóng góp gồm Lý Thường Kiệt - Lịch sử ngoại giao và tông giáo triều Lý của giáo sư Hoàng Xuân Hãn do NXB Vạn Hạnh xuất bản năm 1966; Lê mạt sự ký của Nguyễn Duy Chính. Cuốn sách đặc biệt này có triện son, chữ ký và thủ bút của tác giả.

Dau gia sach ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Sau những lần trả giá gay cấn, cuối cùng hai cuốn sách quý đã thuộc về một doanh nhân gốc Quảng Nam. Ông Trần Thế Vinh, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Công ty Cổ phần Văn hóa TIE đã trả giá 7,5 triệu đồng cho cuốn Lý Thường Kiệt - Lịch sử ngoại giao và tông giáo triều Lý và 7 triệu đồng cho cuốn Lê mạt sự ký.

Ngoài số tiền đấu giá sách, ông Trần Thế Vinh cũng đã tuyên bố Công ty Văn hóa TIE ủng hộ thêm 10 triệu đồng cho Ban Tổ chức gởi đến đồng bào miền Trung. Toàn bộ số tiền thu được trong buổi đấu giá và ủng hộ của Công ty sẽ được đưa vào quỹ từ thiện Một cuốn sách - Một hạt gạo vì khúc ruột miền Trung.

S.D
Thể thao & Văn hóa