Ngày 23/3, tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh, Hội sưu tầm nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc phối hợp Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức chương trình triển lãm cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ 3 và giao lưu, đấu giá cổ vật gây quỹ ủng hộ người nghèo.

Trong buổi triển lãm và đấu giá, gần 65 triệu đồng được Ban tổ chức đưa vào quỹ ủng hộ người nghèo.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh, buổi triểu lãm, đấu giá cổ vật có ý nghĩa to lớn với tinh thần tương thân tương ái vì người nghèo. Ngoài ra buổi triển lãm còn khẳng định ý thức trân trọng lịch sử, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa qua các cổ vật của người Bắc Ninh.

Chương trình triển lãm cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ 3 thu hút sự có mặt của hơn 20 hội cổ vật với gần 1000 loại cổ vật tiêu biểu bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Trong số các cổ vật trưng bày triển lãm lần này có nhiều cổ vật, hiện vật thể khối lớn bày ở ngoại thất nhà Bảo tàng như cầu đáo cổ, cổng đá, sưu tập xe máy cổ qua các thời kỳ.

Đặc biệt, Bảo tàng còn giới thiệu hệ thống đá chủ quyền đưa từ đảo Hoàng Sa của Tổ quốc về Bắc Ninh mang ý nghĩa chính trị sâu sắc - Hoàng Sa là một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam.

Tại triển lãm và đấu giá cổ vật, Ban tổ chức đã huy động nguồn quỹ gần 65 triệu đồng ủng hộ người nghèo; trong đó các nhà hảo tâm tham gia buổi lễ ủng hộ 27 triệu đồng, đấu giá 11 sản phẩm, nhóm sản phẩm được hơn 37 triệu đồng.

Triển lãm tạo sân chơi, cơ hội cho những người yêu thích sưu tầm cổ vật tìm hiểu, nghiên cứu, chiêm ngưỡng nhiều sản phẩm có giá trị được lưu giữ trong Bảo tàng. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh. /.

(TTXVN)