Miền Bắc tiếp tục duy trì hình thái se lạnh về đêm, ngày nắng ấm, có nơi nắng nóng nhẹ trong ít nhất 7 ngày tới.

Sáng sớm nay, nhiệt độ tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng ở mức 24-25 độ C, trời có sương mù do ảnh hưởng gió Đông nam đưa ẩm. Đến giữa trưa, trời sẽ bừng nắng khiến nền nhiệt tăng nhanh lên mức 28-29 độ C. Nhiệt độ ban đêm lui về 21-24 độ C.

Riêng các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trong hôm nay sẽ có mưa vài nơi, có nơi có sương mù. Nhiệt độ ban ngày ở mức nắng nóng nhẹ, từ 29-32 độ C, Tp Điện Biên vượt mức trên 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C.

Dau dong, mien Bac van nong 32 do - Anh 1

Đầu đông miền Bắc vẫn có nắng nóng nhẹ, có nơi trên 32 độ

Theo dự báo, hình thái thời tiết này sẽ còn duy trì tại miền Bắc ít nhất trong 7 ngày tới. Sau đó miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tương đối mạnh.

Vào đến miền Trung, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế hôm nay sẽ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận vào chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Tây Nguyên đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Riêng khu vực Nam Bộ trong hôm nay cần cảnh giác ngập úng ở vùng thấp ven sông do mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên theo kỳ triều cường và sẽ đạt đỉnh vào ngày mai.

Theo đó mực nước tại các trạm chính vùng hạ lưu sông Cửu Long và sông Sài Gòn sẽ lên mức BĐ3 và trên BĐ3.

M.Anh