10 năm trước họ tình cờ quen nhau, sau khi kết hôn họ cùng nhau cố gắng để tạo dựng một cuộc sống tốt hơn và họ đã gây dựng được một sự nghiệp thành công, nhưng gần đây chị mới phát hiện chồng mình có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác, chị đã rất sốc…

Ấn tượng đầu tiên của tôi về chị Hà-người phụ nữ 40 tuổi này là sự hiền hậu, khi kể về việc chồng mình ngoại tình. Chị không có thái độ oán hận hoặc bất lực giống như những người phụ nữ khác, bởi dường như chị luôn chắc chắn rằng cuối cùng chồng chị sẽ quay về bên chị. Nhưng là một người phụ nữ, chị không sao có thể chấp nhận việc bị chồng phản bội .

Dau don vi chong ngoai tinh nhung nha noi mot muc che giau - Anh 1

Chị Hà và chồng sinh sống ở Hà Nội đã được 10 năm, họ đã xây dựng một gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái khôn lớn. Trong thời gian đó, cho dù có rất vất vả nhưng hai người vẫn luôn tôn trọng, nhường nhịn và chia sẻ với nhau. Nhưng khi cuộc sống vật chất ngày càng đầy đủ, chồng chị lại sa ngã

Chị kể, chị và anh quen nhau tình cờ tại một tiệm ăn và lần ấy anh đã để lại trong chị những ấn tượng tốt đẹp. Có lẽ đó chính là duyên phận. Sau khi quen biết nhau, anh theo đuổi chị hơn nửa năm, chị cảm thấy người đàn ông này rất có chí phấn đấu, tính tình thật thà và chị đồng ý về làm vợ anh.

Sau khi cưới, vợ chồng anh chị sinh được một cô con gái, để kiếm tiền nuôi gia đình, anh bỏ việc và tự mở một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử. Lúc này chị đang là công chức của một nhà máy có vốn đầu tư của nước ngoài, thu nhập ổn định, nhưng vì anh cần người quản lý cửa hàng nên chị đã xin nghỉ việc giúp chồng. Sau đó việc kinh doanh ngày càng phát triển lớn mạnh, sau vài năm anh chị đã trở lên khá giả.

Vất vả bao nhiêu năm, chị những tưởng là từ giờ mình sẽ được hưởng cuộc sống sung túc hạnh phúc. Nhưng không ngờ, vô tình chị đã nhìn thấy trong ví anh có một hóa đơn thanh toán tiền phòng của khách sạn A ở Hà Nội. Điều này khiến chị cảm thấy rất lạ, rõ ràng hai hôm đó anh nói anh đi Sài Gòn bàn việc làm ăn với đối tác!?

Dau don vi chong ngoai tinh nhung nha noi mot muc che giau - Anh 2

Linh cảm của người phụ nữ đã thôi thúc chị tìm hiểu rõ mọi chuyện. Chị bấm số điện thoại gọi đến khách sạn A để dò hỏi, trước tiên chị đọc số chứng minh thư và họ tên của anh, sau đó nói dối rằng: “Hôm trước tôi và chồng tôi có nghỉ lại khách sạn của bên cô, tôi có để quên chiếc váy ngủ ở đó, cô có thể tìm giúp tôi không?” Nhân viên lễ tân nói: “À, em nhớ ra rồi, chị để tóc ngắn, da trắng, em rất ấn tượng về chị. Để em hỏi lại dọn phòng xem sao, nếu dọn phòng họ mà thấy đồ khách để quên thế nào họ cũng giao lại, em sẽ giữ lại giúp chị...”

Chị nghe như có tiếng sét bên tai. Anh thường xuyên đi thuê phòng khách sạn cùng với một người phụ nữ tóc ngắn! Chả trách nay anh bảo anh đi Sài Gòn gặp đối tác, mai anh bảo anh đi Hải Phòng xem hàng.

Chị không làm ầm lên, tối hôm đó, anh về nhà ăn cơm và xem tivi, tranh thủ lúc con gái đi ra ngoài, chị bước đến bên anh, bình tĩnh hỏi: “Anh à, chúng ta vất vả bao nhiêu năm nay, anh nói xem em có gì không tốt không?”. Anh nói không cần suy nghĩ: “Em rất tốt, không có công sức của em thì sao công việc kinh doanh của anh có thể phát triển như hiện nay chứ. Công lao của em đã được tất cả họ hàng bạn bè anh ghi nhận...”. Chị nghe mà thấy chua xót trong lòng: “Vậy tại sao anh lại không lừa dối em?”…

Nghe thấy vậy, lúc đầu anh không thừa nhận, khi chị nói đã biết hết mọi chuyện, anh im lặng một lúc lâu rồi sau đó mới thừa nhận anh và người phụ nữ kia đã đến khách sạn đó thuê phòng. Nhưng sau đó anh đã rời bỏ cô ta rồi. Ai tin những lời này của anh được chứ? Anh nhất định không chịu nói người phụ nữ tóc ngắn kia là ai, nhưng qua tìm hiểu, chị biết mọi người trong gia đình anh đều biết cô này. Tên cô ta là Dung, một phụ nữ xinh đẹp. Hình như tất cả mọi người đều biết chuyện ngoài luồng của chồng chị và Dung... Thế nhưng chị đã không hề có chút nghi ngờ nào cũng là vì ngày nào chị cũng bận rộn từ 7h sáng đến 10h đêm, về đến nhà mệt đến mức đặt lưng xuống giường là chị ngủ luôn, không có thời gian để nghĩ đến những chuyện khác. Hơn nữa chị luôn tin tưởng vào tình cảm vợ chồng mình, tin tưởng rằng anh không bao giờ thay lòng đổi dạ. Nhưng bây giờ sự thật cay đắng chứng minh rằng chồng chị khi có tiền đã phản bội chị.

Điều khiến chị cảm thấy đau đớn và chua xót nhất là chị đã hy sinh rất nhiều vì gia đình, thế nhưng mọi người trong gia đình chồng chị không khuyên nhủ anh, lại bao che cho mối quan hệ sai trái đó. Điều này thật không công bằng với chị, họ nên biết rằng hôn nhân được sự bảo vệ của pháp luật. Hành vi của họ tuy chưa phạm pháp nhưng cũng sẽ phải chịu sự lên án về mặt đạo đức. Là người trong cùng một gia đình, không nên biện hộ giúp cho người thân của mình bằng lập luận “đàn ông trăng hoa ở bên ngoài cũng là chuyện bình thường”, như vậy sẽ khiến họ đã sai sẽ càng sai hơn, cứ như vậy thì ai dám đảm bảo rằng sẽ không có bi kịch nào xảy ra?

→ Đàn ông cũng giống như thú hoang, phải biết dạy bảo từ từ và ngọt ngào

Câu chuyện của chị Lệ Hà tại phòng tư vấn hôn nhân GĐ – HN