Liên quan đến việc Báo Người Tiêu Dùng (NTD) có bài viết “Nhiều nghi vấn về thương hiệu dầu ăn KIM HO”, phía đơn vị này đã có văn bản trả lời chính thức với Báo Người Tiêu Dùng về vụ việc. Trong văn bản, phía đơn vị này đã thẳng thắn nhìn nhận khuyết điểm và hứa sẽ khắc phục hậu quả trong thời gian sớm nhất.

Dau an KIM HO nhan khuyet diem va hua khac phuc han che ve nhan hieu - Anh 1

Báo Người Tiêu Dùng số 268, ngày 7/10 có bài viết “Nhiều nghi vấn về thương hiệu dầu ăn KIM HO” với nội dung phản ánh về các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở đóng chai, cũng như đặt nhiều nghi vấn về chứng nhận nhãn hiệu độc quyền của dầu ăn KIM HO, thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV - TM Thực phẩm Lê Quang (Công ty Lê Quang). Ngày 11/10 bà Lê Thị Thanh Huyền - Giám đốc Công ty Lê Quang đã trực tiếp đến Tòa soạn Báo Người Tiêu Dùng để làm việc và gửi văn bản trả lời chính thức về các vấn đề mà Báo đã phản ánh.

Trong văn bản trả lời, nhãn hiệu dầu ăn KIM HO đã thẳng thắn nhìn nhận khuyết điểm và hy vọng cơ quan chức năng, người tiêu dùng cho công ty cơ hội để khắc phục. Công ty Lê Quang khẳng định sẽ cố gắng khắc phục những khuyết điểm, thiếu sót trong thời gian sớm nhất để có thể lấy lại lòng tin và sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Đơn vị này cũng cho biết, ngay sau khi Báo Người Tiêu Dùng có bài viết phản ánh thì phía công ty cũng đã bị lực lượng chức năng vào cuộc xử lý triệt để các vi phạm và yêu cầu chấn chỉnh hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi làm việc đại diện công ty đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo Người Tiêu Dùng vì đã phản ánh thông tin kịp thời để đơn vị này có thể chấn chỉnh hoạt động kinh doanh và phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Về phía Báo Người Tiêu Dùng, chúng tôi hoan nghênh tinh thần cầu thị và phản hồi kịp thời của công ty nhằm giảm thiểu tối đa các hoạt động gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Võ Nguyễn

Dau an KIM HO nhan khuyet diem va hua khac phuc han che ve nhan hieu - Anh 2