Do ngưỡng mộ tỷ phú Donald Trump từ lâu, ngay sau khi ông chiến thắng trong cuộc tranh cử Mỹ, một cặp vợ chồng tại Kenya đã lấy tên Donald Trump đặt cho cậu con trai chưa đầy 3 tháng tuổi.

Dat ten con la Donald Trump vi nguong mo tong thong dac cu My - Anh 1

Donald Trump Otieno trong vòng tay của mẹ (Ảnh:

Bé trai của vợ chồng anh chị Felix Otiendo và Lorna Akoth ở vùng Luo, phía bắc Kenya sinh từ ngày 9/8, tên đầy đủ của bé hiện là Donald Trump Otieno. Phải tới gần đây, sau chiến thắng bất ngờ của ông Trump, họ mới quyết định lấy tên trên đặt cho con trai của mình.

"Lúc đó, tôi chưa biết chắc rằng ông Trump có thắng hay không, tuy nhiên tôi có niềm tin rằng vị doanh nhân này có tố chất cần thiết để trở thành một lãnh tụ", anh Otiendo chia sẻ.

Trong khi đó chị Lorna cho biết mình thích ông Trump bởi ngay cả khi chịu búa rìu dư luận phản đối dữ dội, "ông ấy vẫn thẳng thắn và vững vàng".

"Ít nhất ông ấy nói lên sự thật mà không dùng đến dọng điệu tuyên truyền hay lời nói dối để chiến thắng". "Chúng tôi yêu quý ông ấy và đặt tên con trai mình theo tên ông ấy", chị Lorna chia sẻ.

Gia đình Otiendo nhận phải nhiều ý kiến phản đối vì quyêt định trên, bởi những thành kiến của ông Trump với cộng đồng người gốc Phi ở Mỹ. Tuy nhiên họ khẳng định rằng ông Trump có rất nhiều phẩm chất tốt.

"Phần lớn chính trị gia không chân thành như ông ấy. Tôi ngưỡng mộ ông ấy vì ông ấy là người dám nói ra suy nghĩ ttrong đầu", chị Lorna nói.

T.M (Theo Express)