HLV Arsene Wenger của Arsenal khẳng định tiền vệ Darron Gibson của Everton xứng đáng bị truất quyền thi đấu trong trận hòa 0-0 giữa hai đội tại Emirates.

TIN LIÊN QUAN
Wenger vẫn tin Arsenal giành suất dự Champions League

Darron Gibson đã có một pha bóng nguy hiểm với Theo Walcott trong trận đấu Everton đã xuất sắc cầm hòa Arsenal ngay tại thánh địa Emirates. Kết quả khiến Arsenal đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong cuộc đua giành một suất dự Champions League mùa giải năm sau.

HLV Wenger cảm thấy rằng trọng tài Chris Foy đã quá khoan dung cho các cầu thủ đội khách trong những tình huống va chạm của họ. Tuy nhiên vị chiến lược gia người Pháp thừa nhận hài lòng với việc Arsenal vẫn đang trong cuộc đua giành một suất trong Top 4.

“Chúng tôi phải giành chiến thắng. Nó giúp Arsenal có một vị trí vững chắc trong cuộc đua Top 4. Trận đấu rất căng thẳng về thể lực nhưng tôi cảm thấy trọng tài đã không đối phó tốt với những tình huống nguy hiểm. Chiến thuật của họ đã gây ra những bất lợi cho Arsenal. Lẽ ra Darron Gibson nên bị đuổi khỏi sân”.

“Tôi không bao giờ nói chuyện với trọng tài. Mọi người nên yêu cầu trọng tài trả lời lý do tại sao Darron Gibson không bị đuổi khỏi sân”.

Với việc Arsenal chỉ giành được 1 điểm ở trận đấu rạng sáng nay, các pháo thủ thành London đang đối mặt với những khó khăn trong cuộc đua giành suất dự Champions League khi Chelsea và Tottenham có thể vượt qua 60 điểm của Arsenal. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Pháp vẫn tỏ ra tin tưởng rằng Arsenal có thể sẽ giành suất dự Champions League mùa giải năm sau: “Nếu chúng tôi giành chiến thắng ở trận đấu sắp tới, Arsenal sẽ hoàn thành được mục tiêu của mình. Những đội bóng khác đang có 58 điểm và có 1 trận đấu trong tay, nhưng họ không thường xuyên có sự ổn định. Chúng tôi phải tự tin vào bản thân và chúng tôi không muốn phụ thuộc vào người khác. Tôi có niềm tin lớn vào đội bóng của mình, tôi tin rằng chúng tôi sẽ giành thắng lợi ở những trận đấu tiếp theo”.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)