Matteo Darmian đã được HLV Jose Mourinho sử dụng trong hai trận đấu liên tiếp với Burnley và Swansea. Quyết định của “Người đặc biệt” khiến hậu vệ phải người Italy cảm thấy bối rối.

Kể từ đầu mùa tại Premier League, HLV Jose Mourinho thường xuyên sử dụng Antonio Valencia ở vị trí hậu vệ phải. Bên cạnh đó, ông cũng hay sử dụng Ashley Young như một phương án thay thế cho vai trò này. Tuy nhiên, khi Valencia bị gãy tay và phải nghỉ thi đấu, còn Luke Shaw và Smalling bị “sợ” thi đấu thì Matteo Darmian đã bất ngờ được tin tưởng. Hậu vệ người Italy đã được ra sân ngay từ đầu ở trong hai trận đấu liên tiếp với Burnley và Swansea.

Darmian boi roi vi duoc Mourinho su dung - Anh 1

Darmian đã được Mourinho sử dụng trong 2 trận liên tiếp ở Premier League

Cuối tuần này, Man United sẽ tiếp đón Arsenal trên sân nhà Old Trafford. Darmian hy vọng sẽ tiếp tục được HLV Mourinho trọng dụng.

“Tôi không biết tại sao ông ấy lại chọn tôi. Đó là một câu hỏi khó để trả lời. HLV đưa ra các quyết định và cầu thủ phải chấp nhận chúng. Tôi vẫn luôn chăm chỉ luyện tập và thi đấu nỗ lực mỗi khi được ra sân. Tôi sẽ tiếp tục thể hiện điều”, Darmian chia sẻ trên Rai Sport.

“Mặc dù không thi đấu trong một khoảng thời gian dài nhưng tôi chắc chắn không bao giờ thiếu đi quyết tâm thi đấu. Từ ngày đầu tiên tới đây, tôi luôn buộc mình phải cố gắng để chứng tỏ khả năng với HLV. Ngày mai tôi sẽ quay trở lại CLB. Cuối tuần, đội bóng sẽ có trận đấu quan trọng với Arsenal. Đó là trận đấu mà bất cứ cầu thủ nào cũng muốn tham gia”, Darmian cho biết.

Darmian boi roi vi duoc Mourinho su dung - Anh 2

Darmian luôn thi đấu hết mình mỗi khi ra sân

Mặc dù không được thường xuyên thi đấu nhưng Darmian vẫn có tên trong đợt triệu tập đội tuyển Italy vừa qua. Thậm chí, anh còn được ra sân trong trận đấu giữa Italy và Đức rạng sáng 16/11.

Clip trận Italy 0-0 Đức

Hiệp Hoàng