Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhận được sự đánh giá tích cực của nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH). Nhiều ĐB đánh giá, phần trả lời của Thủ tướng rõ ràng, đi thẳng vào trọng tâm và đều đưa ra được các giải pháp cụ thể để thực hiện.

Dap ung mong doi cua dai bieu va cu tri - Anh 1

ĐB Hoàng Văn Cường (Đoàn Hà Nội): Đều thỏa mãn với phần trả lời

Thủ tướng đã đi thẳng vào vấn đề cụ thể và câu hỏi nào Thủ tướng cũng trả lời đến cùng. Tôi nghĩ rằng, phần lớn các ĐBQH đã đặt câu hỏi cho Thủ tướng đều thỏa mãn với phần trả lời nhận được cũng như tất cả các ĐBQH, cử tri đều hài lòng. Toàn bộ phiên chất vấn lần này theo tôi rất thẳng, trực diện, với tinh thần xây dựng, mong muốn các bộ trưởng nhìn nhận thấy vấn đề và hành động trong tương lai.

ĐB Trần Văn Mão (Đoàn Nghệ An): Thủ tướng trả lời thuyết phục

Liên quan đến các doanh nghiệp, dự án thua lỗ, Thủ tướng Chính phủ đã trả lời rất thuyết phục và đưa ra được giải pháp để tiếp tục xử lý với tinh thần không dùng ngân sách nhà nước, không lấy tiền thuế của nhân dân để bù lỗ cho các doanh nghiệp này, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế. Giải pháp căn cơ, liên quan đến các doanh nghiệp lớn làm ăn thua lỗ đã được chỉ ra. Theo tôi, vấn đề này còn phải nghiên cứu, rà soát kỹ, từ đó có giải pháp cụ thể, giải quyết dứt điểm và tiếp tục xử lý đến cùng.

ĐB Thào Xuân Sùng (Đoàn Hà Giang): Nói và làm quyết liệt, cụ thể

Phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc rất thẳng thắn và sâu sắc. Thủ tướng đã nói và làm rất quyết liệt, cụ thể. Về chính sách đối ngoại, nhận định Thủ tướng đã khái quát rất cao và chắc chắn trong thời gian tới đây những chủ trương đối sách về đối ngoại sẽ được Đảng và Nhà nước ứng xử một cách đúng đắn để tiếp tục tạo lập các yếu tố ổn định để đưa đất nước phát triển.

Thanh Hải ghi