Vụ cháy lớn xảy tại phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội vào chiều 1/11 đã được Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội phối hợp với các lực lượng khác dập tắt hoàn toàn.

Dap tat hoan toan dam chay tren pho Tran Thai Tong - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra cháy. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Theo Trung tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy (Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội) đã xác nhận thông tin trên.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã tổ chức phong tỏa hiện trường đám cháy để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn này.

Tính đến 19 giờ 45 phút ngày 1/11, sau 5 giờ xảy ra hỏa hoạn, cảnh sát đã vào được hiện trường để tìm kiếm người gặp nạn. Dù thời điểm này, đám cháy đã được dập tắt không còn lửa và khói, song sức nóng, nhiệt độ cao từ bên trong các ngôi nhà xảy ra cháy cũng như tình trạng thiếu oxy đã gây trở ngại, khó khăn cho công tác tìm kiếm người gặp nạn, mắc kẹt bên trong đám cháy, công tác khám nghiệm hiện trường. Cảnh sát đã phải phá kính, tôn bịt bên ngoài nhà để có không khí thở.

Dap tat hoan toan dam chay tren pho Tran Thai Tong - Anh 2

Lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực phun nước dập lửa. Ảnh: TTXVN

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ hỏa hoạn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải và lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội cùng Giám đốc Công an thành phố Đoàn Duy Khương tới hiện trường.

Theo quan sát, hiện trường vụ cháy vào thời điểm tối 1/11 tan hoang nên việc tìm kiếm, rà soát bên trong hiện trường của lực lượng chức năng gặp khó khăn. Nhiều đèn chiếu công suất lớn được huy động lên các tầng của ngôi nhà.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy lớn này cũng đã khiến một số người bị thương khi tham gia chữa cháy phải nhập viện. Trong đó, có hai chiến sĩ công an bị thương khi tham gia dập tắt đám cháy được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện 198.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)