Cho rằng sữa mua từ siêu thị Tú Bắc (TP Vinh, Nghệ An) không đảm bảo chất lượng làm con bị đau bụng, ông Nguyễn Cảnh Cường đã cùng người nhà đến lấy 7 hộp sữa trong quầy ra đập tung tóe giữa đường. Ông Cường bị phạt 9 tháng tù treo về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Ngày 21.11, TAND thành phố Vinh (Nghệ An) mở phiên tòa xét xử Nguyễn Cảnh Cường (sinh năm 1988, trú tại khối 6, phường Hà Huy Tập, TP Vinh) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1967, xã Nghi Phú, thành phố Vinh) về tội “Hủy hoại tài sản”.

Như Lao Động online đã thông tin và theo cáo trạng của Viện KSND TP Vinh, vào đầu tháng 5.2016, ông Cường có mua 1 hộp sữa nhãn hiệu Glico Icreo loại 800gram tại siêu thị Tú Bắc, địa chỉ số 77, đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, do vợ chồng ông Phan Hữu Tú và bà Nguyễn Thị Bắc làm chủ, cho con trai 6 tháng tuổi uống.

Cho rằng sữa làm con trai bị đau bụng phải nhập viện và phát hiện trong hộp sữa có vật thể lạ, ông Cường đưa hộp sữa đến siêu thị Tú Bắc phản ánh về việc sữa kém chất lượng.

Dap sua tai sieu thi, ong bo 'linh' 9 thang tu treo - Anh 1

Hình ảnh ông Cường đập sữa trước siêu thị.

Chủ siêu thị đã tới thăm hỏi và hỗ trợ gia đình ông Cường 30 triệu đồng. Sau đó, giữa các bên, bao gồm Cty phân phối sữa có trao đổi, bàn bạc, song chưa thống nhất.

Chiều 14.7, ông Cường và người anh là Nguyễn Văn Hùng đi đến siêu thị Tú Bắc chửi bới và tát vào mặt chủ cửa hàng. Ông Cường lấy tổng cộng 7 hộp sữa trong quầy ra ngoài ném xuống vỉa hè, lòng đường ngay trước cửa hàng.

Tại cơ quan công an, bà Nhung (vợ ông Cường) có đưa 2 triệu đồng cho chủ siêu thị nói là để trả tiền sữa (bị đập) nhưng không được chấp nhận.

Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Cường và ông Hùng về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Cảnh Cường 9 tháng tù treo, Nguyễn Văn Hùng (có 6 tiền án) bị tuyên phạt 12 tháng tù giam.

ĐĂNG TRUNG