Vào tối 14/10, tại Quảng trường Đoan Môn (Hoàng Thành Thăng Long- Hà Nội) Lễ khai mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016 chủ đề “Tinh hoa áo dài Việt Nam” sẽ chính thức diễn ra.

Một điểm nhấn đặc biệt, đó là cuộc đổ bộ, diễu hành trên một số đường phố. Các người mẫu, người đẹp mặc áo dài ngồi trên 50 xích lô, còn 200 nữ sinh mặc áo dài đạp xe thong dong trên các tuyến phố Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, Độc Lập, Hùng Vương, Thanh Niên, Phan Đình Phùng... Họ xuất phát từ Hoàng thành Thăng Long, diễu hành vòng quanh các tuyến đường lân cận để quảng bá áo dài và thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, thể hiện nét đẹp văn hóa của Thủ đô và dân tộc.

Điểm đặc biệt là tại Festival Áo dài Hà Nội năm nay, trong số những người đẹp được diện trên mình các mẫu áo dài mới nhất của các nhà thiết kế có Đào Thị Hà, thí sinh người Nghệ lần đầu tiên lọt vào top 5 Hoa Hậu Việt Nam và xuất sắc giành giải phụ người đẹp biển.

Đào Thị Hà sinh năm 1997, quê huyện Đô Lương (Nghệ An). Hiện cô đang là sinh viên năm 2 Học viện Hành chính Quốc gia. Cô sỡ hữu số đo 3 vòng chuẩn: 83-64-89. Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cô cùng với 3 thí sinh khác được lựa chọn từ cuộc thi Người đẹp phố biển Cửa Lò.

Cùng ngắm hình ảnh Đào Thị Hà duyên dáng, nền nã trong trang phục áo dài dân tộc đã gây ấn tượng cho người xem tại buổi họp báo công bố chương trình.

Dao Thi Ha noi bat voi trang phuc ao dai dan toc - Anh 1

Đào Thị Hà sánh đôi với người đẹp Nguyễn Hương Mỹ Linh trong một bộ áo dài mới nhất.

Dao Thi Ha noi bat voi trang phuc ao dai dan toc - Anh 2

Khuôn mặt sáng, vóc dáng chuẩn khiến cô trở nên nổi bật.

Dao Thi Ha noi bat voi trang phuc ao dai dan toc - Anh 3

Đào Thị Hà và Mỹ Linh cùng với nhà thiết kế Lê Lan Anh, tác giả của bộ trang phục cô đang mặc trên người.

Dao Thi Ha noi bat voi trang phuc ao dai dan toc - Anh 4

Đây là lần đầu tiên Đào Thị Hà tham gia một show thời trang lớn sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Dao Thi Ha noi bat voi trang phuc ao dai dan toc - Anh 5

Với các trang phục áo dài, vóc dáng thanh thoát của Đào Thị Hà càng được tôn lên. Trong ảnh, cô đang mặc trang phục của nhà thiết kế Du Mi.

Dao Thi Ha noi bat voi trang phuc ao dai dan toc - Anh 6

Festival Áo dài mà Đào Thị Hà tham dự với tư cách là người mẫu cũng là lần đầu Hà Nội tổ chức một Festival Áo dài, kéo dài tới 3 ngày, hứa hẹn là sự kiện văn hóa- du lịch của Thủ đô.

Viết Thịnh - Chí Linh